Cảnh báo về tự niềng răng

ATLANTA, GA – Một quảng cáo trên mạng xã hội của SmileDirectClub nói rằng bạn sẽ có nụ cười đẹp hơn mà chỉ cần tốn một phần nhỏ so với đi niềng răng ở nha sĩ.

Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết răng họ bị biến dạng và tệ hơn so với lúc chưa tự niềng.

Nhiều nha sĩ đã gửi cảnh báo tới các thành viên quốc hội tiểu bang để cảnh báo về vấn đề tự niềng răng và nêu ra một số trường hợp bị viêm nứu, bể nứt răng…Một số khách hàng khác lại khen ngợi dụng cụ tự niềng răng này.

Tổ chức BBB đã nhận trên 1800 lời khiếu nại về sản phẩm này, mặc dù hãng SmileDirectClub cho là đó chỉ là một số nhỏ so với trên 750,000 người đã sử dụng.

Một số thành viên quốc hội tiểu bang đã gửi kiến nghị yêu cầu CDC điều tra về vấn đề này.

Mở rộng chương trình đào tạo y tá

Hệ thống Wellstar HEalth System vào thứ sáu tuần qua cho biết họ sẽ tặng cho Kennesaw State University số tiền $8.7 triệu đô la để sử dụng trong 5 năm tới nhằm tăng gấp đôi số lượng sinh viên ghi danh vào ngành y tá. Trường sẽ thuê thêm 52 nhân viên cho phân khoa này và phần tiền còn lại dùng để cấp học bổng cho khoảng 50 sinh viên đủ điều kiện.

Hiện nay tiểu bang Georgia đang thiếu y tá và hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều sinh viên tốt nghiệp từ trường này và làm việc cho các bệnh viện ở Georgia.

Hiện nay trường có khoảng 500 sinh viên theo học ngành này, nhưng hy vọng sẽ có khoảng 1000 sinh viên ghi danh trong 5 năm tới.

Lừa tình – lừa tiền ngày càng gia tăng

ATLANTA, GA – Các viên chức FBI cảnh báo mọi người cần phải cẩn thận hơn khi có những mối quan hệ qua internet vì những vụ lừa tình lừa tiền ngày càng xảy ra nhiều hơn. Số liệu từ FBI cho thấy trong năm 2018 có 18,493 vụ khiếu nại về tội phạm liên quan đến lừa tình lừa tiền qua internet. Con số này tăng lên 19,473 vụ trong năm 2019 và tổng số tiền bị mất là 475 triệu đô la.

Tổng số khiếu nại ở Georgia là 437 vụ và tiền thiệt hại là 6.5 triệu đô la. Những vụ lừa tình- lừa tiền này thường bắt đầu bằng mối quan hệ “lãng mạn” qua internet. Kẻ gian thường nhắm vào những phụ nữ góa chồng hoặc ly dị ở khoảng 40 tuổi trở lên. Bọn chúng thường tiếp xúc qua các trang mạng xã hội hoặc qua các website hẹn hò trên internet.

Nhân viên FBI nhắc nhở phải cẩn thận các điểm sau: tìm xem có hình ảnh của kẻ tiếp xúc ở những nơi khác trên internet không, đặt ra nhiều câu hỏi để dò xét, cẩn thận những trường hợp “tốt một cách bất thường”, nếu có cuộc hẹn mà bên kia thình lình hủy bỏ thì hãy nên thật cẩn thận hơn nữa, và đừng bao giờ gửi tiền cho người chưa từng gặp mặt.

Truy cập internet qua các trạm phát sóng

GWINNETT COUNTY, GA – Với một số tiền fee nhỏ hàng tháng, các nhân viên của học khu Gwinnett, học sinh, và gia đình các em đều có thể truy cập internet qua sóng phát từ các trạm phát sóng (hotspot) của T-mobile.

Học khu cho biết tiền phí hàng tháng là $50 để sử dụng không giới hạn truy cập internet, cũng không cần phải ký hợp đồng, không hạn định thời gian và không phải trả thêm bất cứ phụ phí nào khác.

Chương trình này được gọi là Wifi on the Go nhằm mục đích giải quyết vấn đề có nhiều học sinh không thể truy cập internet ở nhà.

Home Depot tuyển dụng nhân viên

ATLANTA, GA – Công ty Home Depot, trụ sở chính ở Georgia, mới đây cho biết sẽ tuyển dụng thêm 80,000 nhân viên trên toàn quốc để thúc đẩy bán hàng mùa xuân năm nay. Khi mùa đông vừa hết là lúc Home Depot bận rộn nhất.

Riêng tại Georgia, số nhân viên tuyển dụng là 2,250 người, trong đó có 1.400 cho vùng metro Atlanta. Mặc dầu hiện nay kinh tế Hoa Kỳ có dấu hiện giảm tốc độ, nhưng không kinh tế gia nào dự đoán rằng kinh tế sẽ đi xuống.

Với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, Home Depot hy vọng có thể thuê mướn những người mới bắt đầu đi làm và những người về hưu muốn làm thêm.

Hiện nay công ty có 400,000 nhân viên.

Trong: