Thay đổi về Columbus Day 

ATLANTA, GA – Học khu Atlant sẽ không còn xem ngày Columbus Day là một ngày lễ trong năm nữa theo một đề nghị thay đổi đang được xem xét. Thay vào đó, ngày này sẽ được gọi là ngày Indigenous Peoples’ Day, vào ngày 12/10/2020. Học sinh và nhân viên các trường thuộc học khu sẽ được nghỉ vào ngày này.

Trước nay, học khu vẫn xem ngày này là ngày Columbus Day, nhưng hầu hết các thành viên của hội đồng giáo dục đều ủng hộ việc thay đổi tên ngày lễ này. Columbus Day là ngày lễ theo qui định của liên bang nhằm để vinh danh nhà thám hiểm Christopher Columbus tìm ra châu Mỹ, nhưng hiện nay có nhiều nơi đã đổi tên ngày này vì cho rằng ngày Columbus Day ca ngợi chủ nghĩa thuộc địa và không xét đến việc đối xử sai lầm đối với người Mỹ bản địa.

Quan niệm mới cho rằng nên hiểu biết về người Âu Châu tới châu Mỹ, nhưng không nên vinh danh điều này.

Marietta cấm hút thuốc ở các quảng trường

MARIETTA, GA – Hội đồng thành phố Marietta trong tuần này đang thảo luận đề nghị cấm hút thuốc lá và thuốc điện tử ở các quảng trường thuộc thành phố.

Nếu được chấp thuận, việc hút thuốc sẽ bị cấm ở các bàn ăn của các nhà hàng đặt ở vỉa hè, trên các lối đi bộ và cả trên đường phố quanh khu vực quảng trường. Trước đây Marietta đã cấm hút thuốc ở các địa điểm công cộng như công viên.

Qui định mới sẽ xác định những đường nào thuộc về khu vực “quanh quảng trường”.

Người vô gia cư ngủ trong phi trường

ATLANTA, GA – Khi trời quá lạnh ở vùng metro Atlanta, các nhân viên làm việc cho phi  trường sẽ phải chuẩn bị cho nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy bỏ và nhiều người vô gia cư vào để tránh lạnh.

Phải đối phó thế nào với người vô gia cư vào tránh lạnh ở các địa điểm công cộng lớn là một vấn đề phức tạp, nhất là ở phi trường Atlanta. Nhân viên phi trường không muốn người vô gia cư tụ tập ở khu nhận hành lý và ở khu bán thức ăn. Nhưng họ cũng không muốn xem người vô gia cư là tội phạm.

Một vài sự kiện đã xảy ra trong khu vực này, trong đó có một vụ ăn cắp hành lý, một vụ đánh hành khách và một số vi phạm nhỏ khác. Điều này đã làm cảnh sát phải tăng thêm việc tuần tra để bảo đảm an ninh. Hiện nay cảnh sát không được phép đuổi người vô gia cư ra khỏi phi trường, nhưng cũng không có biện pháp gì khác để giải quyết.

Hiện nay cảnh sát chỉ có thể liên kết với các cơ quan xã hội để giúp đỡ cho người vô gia cư nhưng đây cũng không phải là biện pháp lâu dài và cũng không giải quyết hoàn toàn vấn đề.

Thị trưởng thành phố nói rằng vô gia cư không chỉ xảy ra ở Atlanta, mà ở mọi thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Atlanta xây công viên mới

ATLANTA, GA – Thành phố Atlanta đã mua 13 acres đất ở vùng Southwest Atlanta để xây dựng một công viên mới. Chương trình phát triển của thị trưởng có bao gồm việc xây công viên cho mỗi khu vực cư trú của thành phố và bảo đảm thành phó có dủ không gian xanh và không khí trong lành để mỗi người đều có thế có chỗ giải trí lành mạnh.

Đây là một trong những khu vực có diện tích lớn nhất được bán trong lịch sử khu vực này. Ngay sau khi hoàn tất thủ tục, Department of Park and Recreation sẽ bảo trì khu này. Ít hất 10 acres có cây lớn sẽ được bảo vệ và thành phố sẽ cung cấp thêm những tiện nghi khác khi trang bị cho công viên.

Hiến máu cứu 750 người

LAWRENCEVILLE, GA – Một cư dân Lawrenceville tên Donald Bagley, 66 tuổi, đã cứu được ít nhất 750 người qua việc  hiến các tiểu cầu (máu) giúp điều trị các bệnh nhân bị ung hư hoặc bệnh nhân phẩu thuật cần tiếp máu trên khắp các vùng thuộc Atlanta.

Bagley nói rằng ông chỉ làm việc mà nhiều người không làm, như thể đang giúp cho người anh chị em của mình. Trong nhiều năm qua, ông đã hiến máu tổng cộng 260 lần.

Ông hiến platelet, hay được gọi là tiểu cầu, rất cần trong cơ chế làm đông máu. Khi đi hiến máu, người ta có thể cho lấy một trong những yếu tố cấu thành máu trong cơ thể như hiến hồng cầu, hiến tiểu cầu hay hiến huyết tương.

Trong: