Tài xế Uber được giúp tiền học

ATLANTA, GA – Một nữ sinh viên, Latonya Young, cho biết cô là tài xế xe taxi Uber và đã đón một khách hàng tại Mercedes-Benz Stadium ở Atlanta. Cô vừa chạy xe Uber ban đêm, vừa làm thợ tóc ban ngày từ lúc cô 16 tuổi để có tiền nuôi đứa con nhỏ. Vì vậy cô cũng không tốt nghiệp trung học. Và mới đây cô phải hủy bỏ mấy lớp đại học vì thiếu $700 để đóng tiền học. Cô vẫn kiên trì làm việc để nuôi con và chờ cơ hội tiếp tục việc học vì tiền học của cô đã đươc trả bởi người khách đi xe.

Sự giúp đỡ của một người xa lạ đã giúp cô hoàn tất học trình để lấy bằng tốt nghiệp Associate  degree ngành criminal justice. Người tốt bụng này đã đến dự lễ tốt nghiệp của cô vào tháng 12 vừa qua. Ông Esch, người tốt bụng này, nói rằng ông rất vui khi thấy cô có thể bắt đầu cho một hướng đi tốt đẹp hơn.

Mấy ngày sau khi đón người khách nói trên, cô nhận được điện thoại từ trường đại học cho biết

Ẩm độ ảnh hưởng tới đề kháng bệnh cúm

ATLANTA, GA – Bệnh cúm lên cao ở nhiều nơi. Nhiều bác sĩ đã khảo sát vấn đề ẩm độ ảnh hưởng tới sự lan tràn của virus cúm.

Các nghiên cứu ở đại học Harvard cho thấy ẩm độ thấp, – thường xảy ra trong mùa đông – làm cho virus lan rộng dể dàng hơn vì sự thay đổi ẩm độ làm giảm năng lực đề kháng của hệ miễn nhiễm. Nghiên cứu cũng cho biết ẩm độ từ 40% tới 60% có thể giới hạn sự lan rộng của virus.

Một số công ty ở Hoa Kỳ đang cung cấp máy điều hòa ẩm độ cho các trường học và các văn phòng. Các máy này giúp tăng thêm ẩm độ để làm giảm bớt lây lan bệnh cúm.

Do bệnh cúm lan rộng, nhiều phòng cấp cứu đầy bệnh nhân. Vì vậy nếu thấy có triệu chứng bệnh như lạnh run, sốt cao, đau cơ, sổ mũi, nghẹt mũi…nên đến khám ở các bác sĩ gia đình hoặc urgent care gần nhà để điều trị thay vì trực tiếp đi cấp cứu.

Cấm điện thoại trong lớp

FULTON COUNTY, GA – Vấn đề học sinh sử dụng điện thoại cầm tay trong lớp học không chỉ làm chính các em mất tập trung vào bài giảng mà còn quấy rầy giáo viên và bạn học cùng lớp.

Mới đây, một trường middle school ở Fulton County đã ngăn chận việc sử dụng điện thoại trong lớp và việc này quấy nhiễu giáo viên trong lúc dạy học. Trường đã gửi thông báo tới phụ huynh cho biết nếu trẻ em vào trường mà không cất điện thoại vào locker sẽ bị giáo viên tịch thu điện thoại.

Một số phụ huynh đồng tình, nhưng cũng có nhiều phụ huynh lo lắng con em bị mất điện thoại đắt tiền. Có phụ huynh còn e ngại các em không có sẵn điện thoại để báo gia đình khi có sự việc khẩn cấp xảy ra.

Trường sẽ bắt đầu thực hiện chương trình này vào thứ hai vừa qua và học sinh bị tịch thu điện thoại sẽ phải chờ tới giờ tan học cha mẹ tới lãnh điện thoại ra.

Delta Airlines chia lời cho nhân viên

ATLANTA, GA – Delta Airlines, hãng hàng không lớn hàng thứ nhì của Hoa Kỳ, sẽ chia $1.5 tỉ đô la tiền lời với nhân viên trong năm nay. Trung bình một nhân viên sẽ nhận được số tiền gần bằng 2 tháng lương của họ.

Nhân viên sẽ nhận được tiền thưởng này vào ngày Valentine’s Day, khi công ty làm tiệc mừng ngày chia lời với nhân viên trên toàn quốc. Đây là năm thứ 6 liên tục hãng hàng không này chi lời trên $1 tỉ đô la cho nhân viên. Năm ngoái công ty thưởng $1.3 tỉ, 2018 và 2017 thưởng $1.1 tỉ, năm 2016 thưởng $1.5 tỉ.

Mặc dầu có nhiều công ty cũng thưởng nhân viên, nhưng số tiền thưởng lớn hàng tỉ đô là trường hợp duy nhất ở Hoa Kỳ.

Công ty sẽ tuyển dụng khoảng 6,000 tới 7,000 nhân viên trong năm nay.

Trong: