Ngay lễ St Patrick’s Day

SAVANNAH, GA –  Không khí những ngày lễ cuối năm chưa tan hết nhưng thành phố Savannah đã thông báo những thay đổi cho kỳ lễ St Patrick’s Day sắp tới.

St. Patrick’s Day ở thành phố này sẽ bắt đầu từ 6pm ngày thứ sáu (13/3) và kéo dài tới 6pm ngày chúa nhật (15/3). Cuộc diễn hành được tổ chức lúc 10am ngày 17/3.

Lễ hội và diễn hành sẽ được tổ chức khác ngày để giúp cho cảnh sát có thể bảo đảm an toàn cho người tham dự và sắp xếp giao thông.

Năm ngoái, công viên Wright Square đầy rác rưởi sau khi lễ hội được tổ chức vì du khách xả đầy các bao nhựa, ly nước uống, ống hút, hộp thức ăn v.v. Một số hình chụp được đưa lên internet đã làm nhiểu người phẫn nộ.

Không rượt đuổi tội phạm

ATLANTA, GA – Giám đốc cảnh sát Atlanta đã gửi email tới toàn bộ nhân viên để thông báo sở cảnh sát sẽ không thực hiện việc đuổi bắt các nghi can phạm tội.

Ông nói rằng việc rượt đuổi mang lại nguy hiểm cho nhân viên cảnh sát và cả cư dân. Nhưng ông nhấn mạnh rằng đây là một quyết định không làm vừa lòng mọi người, và ngay bản thân ông cũng bối rối vì quyết định này có thể làm cho tội phạm gia tăng.

Vào tháng trước, một vụ rượt đuổi đã làm 2 người dân vô tội bị chết oan. Lệnh ngưng rượt đuổi này có hiệu lực lập tức từ ngày 3/1 vừa qua.

Cư dân Georgia dễ bị bệnh nhất

ATLANTA, GA – Nếu chú ý, chúng ta thấy rằng có rất nhiều người đang bị sổ mũi và ho ở Georgia hiện nay.

Một phúc trình tử công ty kỹ thuật y tế Kinsa mới phát hành cho thấy tiểu bang Georgia hiện đang là tiểu bang có nhiều bệnh nhất Hoa Kỳ. Số liệu cho thấy có 6.5% dân số Georgia đang phải đối phó với những triệu chứng  tương tự như triệu chứng của bệnh cúm.

So với năm ngoái, số này tăng 12%. Hơn nữa, tỉ lệ người bệnh ở Georgia vượt xa mức trung bình toàn quốc 4.2%.

Fulton County cần giúp đỡ

FULTON COUNTY, GA – Năm nay Georgia không tổ chức lễ đón giao thừa với truyền thống “Peach Drop”. Truyền thống cho trái đào rơi này đã được thực hiện trong 30 năm qua, bắt đầu từ năm 1989 ở khu Underground Atlanta. Lễ hội này cũng tương tự như “ball drop” ở New York. Mỗi năm có trên 100,000 người tham dự đếm ngược giờ và xe Peach Drop ở Atlanta.

Năm 2017, một công ty ở South Carolina đã mua lại khi Underground, vì vậy Peach Drop chuyển về Woodruff Park đển đón năm mới 2017, sau đó trở lại Underground năm 2018.

Đến tháng 9/2018, thành phố thông báo ngưng thực hiện lễ hội này để xem xét lại. Một số nghị viên đã kêu gọi các doanh nghiệp hợp tác cùng thành phố để duy trì lễ hội truyền thống này.

DeKalb cần lính cứu hỏa

DEKALB COUNTY, GA – DeKalb County đang cần tuyển nhiều nhân viên cứu hỏa. Thời hạn ghi danh bắt đầu từ ngày 29/12 vừa qua cho tới khi đủ số học viên cho lớp học sắp tới. Ứng viên ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương, lớn hơn 18 tuổi, có bằng lái xe và có quốc tịch Hoa Kỳ.

Ứng viên không cần có kinh nghiệm trong lãnh vực này, nhưng người được chấp thuận sẽ phải trải qua nhiều cuộc huấn luyện, thử thách và phỏng vấn. Nhân viên sẽ được hưởng bảo hiểm y tế, răng, trợ cấp học phí nếu học thêm đại học.

Cơ quan cứu hỏa không chính thức cho biết cần bao nhiêu người.

Trong: