SEATTLE, WA – Tuần trước, Thống đốc Jay Inslee đã yêu cầu Ủy ban Y tế Tiểu bang ra sắc lệnh cấm bán tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa chất nicotine và THC trong tiểu bang Washington kể từ ngày 9/10/2019. Lệnh cấm sẽ không có hiệu lực cho đến khi được Ủy ban Y tế đồng ý.

Yêu cầu của Thống đốc Inslee đối với các sản phẩm “vaping” nhằm tạo ra một số biện pháp để đối phó với các căn bệnh phổi nghiêm trọng liên quan đến “vaping” và thuốc lá điện tử. Về phía Liên Bang, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết là hơn 800 trường hợp bệnh phổi vì “vaping” đã được xác định, và có ít nhất hơn chục người đã bị chết vì thuốc lá điện tử.

Tiểu bang Washington sẽ cùng với New York, Michigan và Rhode Island tạm thời cấm bán các sản phẩm “vape”. Gerry Pollet, Dân biểu Tiểu bang Washington, tuyên bố  ông sẽ tiếp tục theo đuổi lệnh cấm thuốc lá điện tử có tẩm hương vị: “Vài năm trước chúng tôi đã gióng chuông cảnh báo rằng thuốc lá điện tử tẩm hóa chất sẽ có hại cho phổi và gây ra những căn bệnh nghiêm trọng. Thực tế hôm nay cho thấy nó đã gây viêm màng phổi cho hàng trăm người, để mọi người nhận ra ‘vape’ không chỉ là hơi nước”.

Trong: