Dallas, TX – Bảo tàng mới Dallas Holocaust & Human Rights đã khai trương vào ngày Thứ Tư 18/9/2019, đây là một trong số ít bảo tàng viện trong nước có triển lãm thường trực về quyền LGBT (Lesbian, gay, bisexual & transgender).

Bảo tàng viện mới tọa lạc ở downtown Dallas, khu vực West End là khuôn mẫu bảo tàng viện được thành lập hơn 40 năm trước.

Những người sống sót sau vụ thảm sát (holocaust) đã đến cư ngụ tại Dallas sau Thế chiến II. Ban đầu, viện bảo tàng được đặt tại tầng hầm của Trung tâm Cộng đồng Do Thái, phần trưng bày chính của bảo tàng viện là một chiếc xe chở hàng được sử dụng để chở nạn nhân đến các trại tập trung.

Khi bảo tàng viện chuyển đến một tòa nhà kho cũ trên Record Street ở West End vào những năm 1990 được đổi tên thành “Dallas Holocaust Museum Center for Education and Tolerance”.

Bảo tàng viện mới, nằm trên Houston Street băng ngang qua đường sắt DART từ bảo tàng cũ, có triển lãm về cuộc thảm sát (Holocaust) và Nhân quyền “Human Rights Wing” và “Pivot to American Wing”.

Tài liệu hình ảnh nhân quyền “Human Rights Wing” ghi lại quá trình thế giới tiến triển như thế nào sau Holocaust. Trong số các tài liệu triển lãm có một tài liệu 10 cuộc diệt chủng lịch sử và đương đại.

“Pivot to America Wing” triển lãm quá trình sửa đổi của các tổ chức và thành tích cá nhân trong lịch sử Hoa Kỳ. Chế độ nô lệ và buôn người, quyền của người Mỹ gốc Phi, quyền người khuyết tật và các quyền căn bản khác sẽ được duyệt xét, cùng với quyền LGBT.

Dallas Holocaust & Human Rights Museum, 300 N. Houston St., Dallas TX, mở cửa cửa ngày Thứ Hai-Thứ Sáu. 9:30 sáng-5 giờ chiều, Thứ Bảy-CN. 10 giờ sáng-5 giờ chiều. Vé vào cửa $16.

Trong: