Fort Worth, TX – Sau một thời gian dài làm việc trong ngành giáo dục. Trong suốt 40 năm dạy học, Ông Dale chỉ mặc một kiểu áo sơ mi và áo len cộc tay bên ngoài.

Trong mọi bức hình của trường trong 40 năm qua, Ông Dale mặc cùng một chiếc áo sơ mi bằng vải polyester và áo len màu cà phê.

Năm nay, Ông Dale, 63 tuổi, cho biết: “Trong năm thứ hai, tôi cảm thấy ngượng ngùng khi nhận ra những bức ảnh của trường vào năm thứ hai giống như năm đầu tiên”.

Nhưng vợ ông, Cathy, đã thách đố ông dám mặc như thế vào năm thứ ba không? Ông Dale nghĩ mặc như thế cũng vui và khi ngắm lại những hình chụp ông mặc đồ giống nhau, ông lại quyết định: “Tại sao mình phải dừng lại?”.

Thế rồi, ông ấy cứ tiếp tục mặc kiểu áo này suốt 40 năm qua đi dạy học tại trường tiểu học Prestonwood trong khu học chính Richardson ISD.

Ông bà Dale và Cathy, 62 tuổi, gặp nhau vào năm 1973 khi họ nhận nhiệm sở đầu tiên tại trường tiểu học Titche ở thành phố Dallas, Texas. Năm nay, họ cùng nghỉ hưu, được hỏi về bộ áo sơ mi và áo vest len, Ông Dale cho biết đã xếp bộ áo này vào trong tủ quần áo để vui thú điền viên. Ông châm biếm thêm: “Tôi không nghĩ là biểu tượng Smithsonian muốn ghi vào thành tích!”.

Trong: