Sacramento, CA – Một dự luật cho phép sinh viên/vận động viên kiếm lợi tức từ việc sử dụng tên và hình ảnh của họ đã được quốc hội tiểu bang California thông qua vào tuần trước.

Đạo luật sinh viên chơi thể thao được kiếm tiền qua hình thức quảng cáo thương mại đã đạt số phiếu tán thành ở Hạ viện tiểu bang là 72-0, với bảy thành viên không bỏ phiếu. Dự luật ban đầu được Thượng viện tiểu bang thông qua với số phiếu 31-5 nhưng cần phải sửa đổi vài điều để Thượng viện bỏ phiếu lại trước khi đệ trình lên Thống đốc Gavin Newsom ban hành.

Nếu cả Thượng viện và Thống đốc Newsom đều thông qua dự luật, luật mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Hiệp hội Thể thao Đại học NCAA (National Collegiate Athletic Association) đã không bình luận về kết quả bầu dự luật. Tuy nhiên đã đưa ra sự phản đối gay gắt về dự luật và gởi thư đến các trường đại học ở California ngụ ý là họ có thể bị cấm tham dự giải vô địch NCAA nếu dự luật được thông qua. NCAA cũng cho biết họ sẽ không thể tổ chức giải vô địch toàn quốc công bằng tại tiểu bang California. NCAA đã chính thức thành lập một nhóm nghiên cứu về vấn đề này vào tháng 5, chỉ một tuần sau khi dự luật được thông qua lần đầu tại Thượng viện.

Trong: