Washington D.C. –  Đứa trẻ di cư cuối cùng được giữ tại cơ sở Homestead dành cho trẻ vị thành niên không có người đi cùng vào ngày 3 tháng 8, kể từ đó, chính phủ Hoa Kỳ đã chi hơn $33 triệu cho nhân viên trông coi cơ sở  rộng lớn này.

Ngày 11 tháng 9, bản tường trình chi tiêu được tiết lộ trong buổi điều trần quốc hội qua Ông Jonathan Hayes, Giám đốc Văn phòng Tái định cư Người tị nạn.

Ông Hayes cho biết: “ Cơ sở Homestead vẫn có nhân viên để hỗ trợ tới 1,200 trẻ em. Chi phí tổng cộng khoảng $720,000 mỗi ngày hoặc hơn $33 triệu trong gần 7 tuần kể từ khi cơ sở ngừng thu nhận trẻ em.

Hayes giải thích rằng vì cơ sở này được thiết kế để sử dụng trong trường hợp trẻ em di cư đột ngột không có người đi cùng, nên cơ sở tiếp tục giữ nhân viên túc trực làm việc.

Văn phòng Di trú cho ngườ tị nạn thông báo có khoảng 5.700 trẻ em di cư không có người đi kèm đang bị giam giữ. Số trẻ em giảm từ mức cao khoảng 16,000 vào tháng 12 năm 2018, khi mức độ gia tăng đáng kể đi kèm với một làn sóng di cư từ Trung Mỹ và việc thay đổi chính sách làm tăng thời gian giam giữ trung bình.

Thay đổi chính sách được thực hiện vào tháng 6 năm 2018 và đã ngừng vào tháng 12, yêu cầu kiểm tra lý lịch dấu vân tay của tất cả các thành viên trong gia đình của người thân đang tìm cách bảo trợ một đứa trẻ vào Hoa Kỳ. Trước đây, chỉ có nhà tài trợ được yêu cầu lấy dấu vân tay. Kể từ đó, nhân viên cứu xét định cư cho biết họ không tin rằng chính sách này đã cải thiện quy trình kiểm tra cho các gia đình tài trợ.

Xem thêm:   Kaliningrad

Trong: