Oklahoma City, OK –  Đài CBS loan tin một phụ nữ 18 tuổi, tên Alexis Wilson, ở Oklahoma đã bị bắt vì bị cáo buộc đe dọa khủng bố “bắn 400 người cho vui” vào trường trung học mà cô từng theo học. Cảnh sát của Pittsburg County đã thu giữ một khẩu súng máy AK-47 và một khẩu súng trường từ Alexis 18 tuổi vào ngày 16/9/2019.

Nhà chức trách cho biết, cô Alexis đã bị bắt sau khi cảnh sát nhận được tin báo nặc danh là cô nói với bạn bè và đồng nghiệp rằng cô sẽ bắn xả vào trường trung học McAlester. Họ nói thêm rằng cô ấy đã đăng tải video tự bắn súng.

Một trong những đồng nghiệp của cô Alexis nói với cảnh sát là Alexis từng đe dọa “bắn 400 người cho vui”.

Cảnh sát trưởng quận Pittsburg Chris Morris bày tỏ: “Chúng tôi có thể không biết mọi sự việc 100%, nhưng chúng tôi rất vui vì đã nhận được sự hợp tác bảo vệ anh ninh cho quận Pittsburg trước xảy ra thảm trạng đáng tiếc.

Cô Alexis có một khẩu súng máy AK-47 với 6 băng đạn và một khẩu súng trường 12-gauge với băng đạn phụ. Cảnh sát cho biết là cô Alexis đã mua súng AK-47 vào tuần trước từ một cửa tiệm bán súng địa phương với 5 băng đạn chứa đựng 160 viên đạn.

Cô Alexis đã học ở trường trung học McAlester nhưng đã bỏ học từ năm lớp 9. Wilson không nhận nói lời hăm dọa  bắn súng vào trường học, nhưng cảnh sát cho biết cô thừa nhận là cô đã từng tự tử trong quá khứ và có ý nghĩ làm hại người khác. Cô nói với cảnh sát rằng cô chỉ muốn thuyết phục đồng nghiệp rằng không phải ai có súng đều là người xấu.

Cảnh sát trưởng Morris nói thêm: “Trong thời đại ngày nay, bạn không thể nói những thứ như vậy. Bất cứ lúc nào có ai nói ra điều gì vi phạm đến an ninh công cộng, chúng tôi sẽ thận trọng xem xét từng trường hợp. Chúng tôi sẽ điều tra đến mức tối đa và bắt giữ để điều tra nếu có thể bởi vì chúng tôi không muốn sơ sót trường hợp nào để xảy ra cảnh người vô tội bị bắn giết”.

Trong: