Tên lạ

Đôi năm trước, Việt Nam ta thu thập được danh sách một số người có cái tên lạ, độc nhứt vô nhị, hổng… “đụng hàng”. Nào là Phạm Thị Dâng Hiến, Thông Minh Vừa, Lỡ Thị Thu Thừa, Hồ Hận Tình Đời… Ở Mỹ thì cũng có lắm cha mẹ có “tâm hồn ăn uống” hay sao mà có người đặt tên con như Cheese, Kiwi, Cherry… Nhưng nay một cô gái phục vụ nhà hàng mới đúng là (vô tình) có cái tên… tuy lạ mà quen, tuy quen mà lạ. Đó là cô Isis Harambe Spjut, 19 tuổi tại California. Tên cô vô tình trùng với tên tắt của tổ chức khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS chỉ phổ biến gần đây và chữ lót lại trùng với tên con dã nhân Harambe bị bắn năm trước vì tấn công một em bé ba tuổi. Thiệt là ngặt. Chưa biết cô có ý định đổi tên hay không.

nguồn MensXP.com
nguồn MensXP.com

Phẫu thuật đôi

Theo số liệu của Hội Tim Mạch thì hàng năm có khoảng nửa triệu bịnh nhân được thông tim tại Mỹ. Hổng hiểu trái tim con người bị nghẽn do cao máu, cao mỡ hay vì bị “hẹp” nên cần thông cho… thoáng (để biết yêu thương, độ lượng hơn). Nhưng ca mổ tim tại Bịnh Viện Nhi Philadelphia mới là hy hữu. Trong ca mổ này, các bác sĩ đã mổ lấy một khối u trong tim của một… bào thai còn nằm trong bụng mẹ, tức phải mổ xuyên qua tử cung người mẹ rồi mới mổ đến trái tim bào thai chỉ nhỉnh hơn hạt đậu phộng. Và thành công. Thiệt quá tài!

nguồn Philly.com
nguồn Philly.com

Easy money

“Easy money” diễn dịch nôm na là… tiền tự chạy vào túi mình, kiếm tiền rất dễ dàng. Hổng biết có nghề nào mà “easy money” vậy hông chứ theo thông báo tìm người của Cơ quan nghiên cứu y tế không gian Medes tại Toulouse bên Pháp thì quả là quá dễ. Theo thông báo cần người thì Medes cần 24 thanh niên trẻ, khoẻ mạnh chỉ làm mỗi công việc… nằm (yên) trên giường với mức lương 16,000 Euro, tức khoảng $17,500 cho hai tháng (nằm), để các khoa học gia nghiên cứu về tình trạng tim mạch, huyết áp, thể trạng… không trọng lượng trên không gian. Đúng là “job” quá dễ, quá ngon.

nguồn Business Insider
nguồn Business Insider

NO COMMENTS