Tân Hội đồng quản trị cộng đồng Tarrant County

congdong-TarrantCounty-01

Dalworthington Gardens – Chiều ngày Thứ Bảy 7 tháng 9 năm 2017, lễ ra mắt tân Hội đồng quản trị và chấp hành cộng đồng Tarrant County (HÐQT&CH) tại trụ sở cộng đồng thành phố Dalworthington Gardens, Texas với khoảng 200 người tham dự.

Hiện diện có Phó thị trưởng Haltom City Trương Minh Ẩn, Giám sát viên Tarrant County  Andy Nguyễn, Chủ tịch cộng đồng Dallas Jason lý, Chủ tịch Liên Hội Nguyễn Hữu Duyệt cùng các vị đại diện các hội đoàn quân đội và dân sự, quý nhân sĩ, cùng một số các cơ sở thương mại và giới truyền thông báo chí.

Tân chủ tịch Hồ văn Ðiền trình diện tân HÐQT&CH nhiệm kỳ 2017-2020 với quan khách và cam kết làm tròn trách nhiệm theo nội quy, phát huy tình đoàn kết với cộng đồng các sắc dân, các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông báo chí…

Phóng viên Ý My, Phương Thụy và Tân chủ Tịch Hồ Văn Điền
Phóng viên Ý My, Phương Thụy và Tân chủ Tịch Hồ Văn Điền

Sau đó, Phó Chủ tịch ngoại vụ Lê Kim Oanh báo cáo công tác trong 10 tháng qua với một khối lượng công việc liên tục như phối hợp tổ chức hội chợ Tết, các cuộc vận động gây quỹ, và khởi công xây dựng tượng đài Ðức Trần Hưng Ðạo, biểu tình thắp nến cho nhân quyền, tổ chức Quốc Hận 30 tháng 4 đen, bầu cử cộng đồng, vận động và cùng cộng đồng Dallas gây quỹ cứu trợ đồng hương bị bão lụt Harvey…

Bác sĩ Phạm Văn Chất, cựu Chủ tịch mãn nhiệm cộng đồng Tarrant County sau khi chúc mừng tân chủ tịch trẻ tuổi cùng ban chấp hành, nói rất vui mừng và tin tưởng giới trẻ đã dấn thân phục vụ, xin mọi người hết lòng yểm trợ cho các cháu.

Chủ tịch Liên Hội Nguyễn Hữu Duyệt, sau khi chúc mừng tân ban chấp hành, đã báo cáo công tác xây dựng tượng đài Ðức Thánh Trần với kinh phí $47,800, đã khởi công vào chiều ngày 07/10/2015, dự trù khánh thành vào dịp Tết Nguyên Ðán sắp đến.

Chào Quốc Kỳ
Chào Quốc Kỳ

Tiếp theo, Chủ tịch cộng đồng Dallas, Jason Lý đã báo cáo công tác gây quỹ cứu trợ bão lụt của hai cộng đồng đến nay được $93,000, dự trù chấm dứt gây quỹ vào ngày 22/10/2017. Hai cộng đồng đã đi làm công tác cứu trợ tại Houston và trao cho cộng đồng Houston $50,000 còn được cộng đồng Houston trao ngược lại $100,000 cho hai cộng đồng Dallas và Tarrant County để đi cứu trợ các vùng ngoài Houston nữa. Hai vị giám đốc Khu thương mại Bến Thành Plaza và Asia Times Square là David Ðặng và Mathew Loh cùng với BS Ðàng Thiện Hưng là những người đóng góp hiện kim tại chỗ cho quỹ cộng đồng.

Tân HĐQT và Chấp hành
Tân HĐQT và Chấp hành

Ý My của đài Ðài Phát Thanh VAE có phần phỏng vấn nhanh ông Hồ Văn Ðiền –  Chủ Tịch CÐ/NVQG Hạt Tarrant:

PV: Với cương vị Tân Chủ Tịch Cộng Đồng Hạt Tarrant, Hội đồng quản trị Cộng đồng đã có những kế hoạch gì giúp phát triển cộng đồng và đặc biệt là làm sao mời gọi giới trẻ tham gia sinh hoạt Cộng đồng?

– Sinh hoạt CÐ mang nhiều mặt khác nhau, nhưng quan trọng là cố gắng phát triển và kết nối với cộng đồng. Tất nhiên cộng đồng không phải làm chính trị, nhưng cộng đồng là nấc thang giúp cho các thế hệ trẻ có thể cọ xát và đi vào dòng chính.

PV: Làm sao có thể nối kết thế hệ cao niên và thế hệ trẻ cùng đồng hành với nhau?

– Ðây là vấn đề nan giải, nhưng chúng tôi nghĩ với BQT hiện thời đa phần là những thành viên tương đối trẻ, hy vọng bằng sự nhiệt huyết – năng nổ – sáng tạo trong đường lối chủ trương của chúng tôi, kết hợp với sự hướng dẫn của những bậc đi trước cùng nội quy của cộng đồng, chính là cơ hội giúp cho những người trẻ như chúng tôi và những thế hệ trẻ hơn nữa có thể tiếp bước cùng tham gia cộng đồng.

Văn nghệ giúp vui.
Văn nghệ giúp vui.
Bữa cơm thân mật
Bữa cơm thân mật

Phương Thụy – Ý My

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY