Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ gặp các nhà tranh đấu tại Sài Gòn

NGUỒN TIN: VOA

Giới bất đồng chính kiến có cuộc gặp gỡ với Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. Ảnh: Facebook Huỳnh Thục Vi
Giới bất đồng chính kiến có cuộc gặp gỡ với Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ. Ảnh: Facebook Huỳnh Thục Vi

Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ do bà Virginia Bennett, Phụ Tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ dẫn đầu, đã gặp các nhà tranh đấu tại Sài Gòn vào tối ngày 24 tháng 5, một ngày sau cuộc Đối Thoại Nhân Quyền Việt–Mỹ tại Hà Nội. Trao đổi với đài VOA Tiếng Việt, blogger Huỳnh Thục Vy cho biết: Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ đã nghe các nhà tranh đấu trình bày về các hoạt động của họ, về tình hình vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, và những phương cách hiệu quả để phát triển hoạt động của xã hội dân sự, hoạt động bảo vệ nhân quyền, cũng như công cuộc vận động cho dân chủ ở Việt Nam.

Phái đoàn đa tôn giáo gặp các quan chức Bộ Ngoại Giao, trước khi có cuộc họp về Đối Thoại Nhân Quyền.  Ảnh: Courtesy Photo
Phái đoàn đa tôn giáo gặp các quan chức Bộ Ngoại Giao, trước khi có cuộc họp về Đối Thoại Nhân Quyền. Ảnh: Courtesy Photo

Bloger Huỳnh Thục Vy ở Đăk Lăk, cũng cho biết, cô có cơ hội trình bày với phái đoàn, về trường hợp phụ nữ tranh đấu cho nhân quyền bị chính quyền sách nhiễu. “Họ là những phụ nữ sống trong cộng đồng người Montagnard, Phật Giáo Hòa Hảo, Phật Giáo Cao Đài, hay cộng đồng phụ nữ bất đồng chính kiến, đang bị sách nhiễu tại Việt Nam. Những thành viên cốt lõi của Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam, đang bị cấm xuất cảnh.”

Phái đoàn liên tôn giáo. Ảnh: VOATiengViet
Phái đoàn liên tôn giáo. Ảnh: VOATiengViet

Được biết những người đấu tranh như anh Phạm Bá Hải, luật sư Lê Công Định, anh Phạm Chí Dũng, bác sĩ Nguyễn Đan Quế, vợ chồng anh Nguyễn Đắc Truyển, thuộc các tổ chức xã hội dân sự độc lập, cũng được mời tham dự phiên họp này. Nhưng bác sĩ Nguyễn Đan Quế không đến dự, vì ông không thể ra khỏi nhà.

Ảnh: The Resume Place
Ảnh: The Resume Place
SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS