Ông Sean Spicer bảo vệ sắc lệnh nhập cư mới của Tổng Thống Donald Trump

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông Sean Spicer, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc. Ảnh: Getty Images
Ông Sean Spicer, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc. Ảnh: Getty Images

Trao đổi với các ký giả trong ngày hôm nay, ông Sean Spicer, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, cho biết: Sắc lệnh hành pháp ban hành ngày 27 tháng 1 đã bị Tòa Án Phúc Thẩm bác bỏ, vì thế chính phủ quyết định đưa ra một sắc lệnh mới, để bảo vệ điều mà Tổng Thống Donald Trump cảm thấy đó là lợi ích lớn nhất, có thể giữ vững sự an toàn của đất nước Hoa Kỳ.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/Jonathan Ernst
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/Jonathan Ernst

Một ký giả đã đặt câu hỏi với ông Sean Spicer, về đoạn tin liên quan đến Exxon, do Tổng Thống viết trên trang Twitter cá nhân của ông. Câu hỏi như sau: ” Exxon thông báo đầu tư vào Vùng Vịnh Hoa Kỳ, từ năm 2013 kéo dài đến năm 2002. Như vậy phải chăng Tòa Bạch Ốc đã lấy tín dụng chương trình đầu tư của Exxon, đã được bắt đầu từ thời Tổng Thống Barack Obama?” Ông Spicer trả lời: “Công Ty Exxon nói rõ việc đầu tư của họ với Tòa Bạch Ốc, và với các chính sách do tổng thống đề ra, đó là họ tiếp tục mở rộng việc đầu tư đã từng có.

Ông Darren Woods, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành  Exxon Mobil Corp. Ảnh: Aaron M. Sprecher | Bloomberg | Getty Images
Ông Darren Woods, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Exxon Mobil Corp. Ảnh: Aaron M. Sprecher | Bloomberg | Getty Images

Exxon Mobil là công ty sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới, thông báo sẽ đầu tư $20 tỷ mỹ kim từ bây giờ cho đến năm 2022, để mở rộng các nhà máy lọc dầu và hóa dầu, tại bờ biển Vùng Vịnh Hoa Kỳ.

Nhà máy Exxon Mobil. Ảnh: The New York Times
Nhà máy Exxon Mobil. Ảnh: The New York Times
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS