Những điều không nên hỏi tiếp viên hàng không

Nếu bạn thích đi du lịch, trở thành tiếp viên hàng không, việc này nghe như hấp dẫn. Nhưng, bạn phải bay khắp đất nước hoặc trên khắp thế giới mỗi ngày. Vì thế, công việc chắc chắn không phải là quyến rũ như bạn tưởng tượng. Có sức khỏe tốt là vấn đề trọng yếu cho công việc này. Nhất là khi bạn phải làm việc trong những chuyến bay sớm, ăn lót bụng qua loa không mấy lành mạnh. Và đó là chưa kể đến phần khó nhất trong công việc của tiếp viên hàng không: đối phó với những hành khách không bình thường, không cẩn thận, vô ý thức – loại hành khách mà bạn không muốn gặp  trên máy bay.

Những hành khách này dường như không nhận ra những điều thiếu hiểu biết của họ đối với các tiếp viên hàng không. Các điều đáng kể này thấy khá nhiều trong danh sách những điều bạn không bao giờ nên làm trên máy bay. Việc đối xử với tiếp viên một cách lịch sự không chỉ làm bạn được trân trọng đối xử mà còn bảo đảm là bạn được hưởng dịch vụ ưu đãi khi cần thiết. Sau đây, mời quý bạn đọc để biết một số câu hỏi thiếu hiểu biết mà bạn không bao giờ nên hỏi tiếp viên hàng không – cho dù bạn phải chen chúc vào chuyến máy bay quá đông khách hoặc chờ đợi chuyến bay quá lâu.

  1. Cô có thuốc aspirin không?

Ðây là yêu cầu đáng ngạc nhiên mà bạn không nên hỏi tiếp viên hàng không chăng? Hỏi xin các loại thuốc thông dụng. Các chuyến bay đều có vài loại thuốc  này nhưng chỉ được cung cấp cho bác sĩ trong trường hợp khẩn cấp trên máy bay. Tuy nhiên, theo điều lệ từ website Yahoo Travel về các quy định cấm các tiếp viên không được đưa cho hành khách quá lượng thuốc Advil. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn cần thuốc để điều trị chứng nhức đầu, chống buồn nôn hoặc giảm bớt chứng đau lưng khi ngồi không thoải mái, bạn nên mang theo thuốc.

nhung-dieu-khong-nen-hoi3

  1. Chỗ ngồi của tôi ở đâu?

Ðừng hỏi tiếp viên hàng không chỗ ngồi của bạn ở đâu. Chỗ ngồi của bạn được in trên vé bay. Xếp hàng tuần tự đi vào máy bay bạn sẽ tìm thấy số ghế của bạn. Vì vậy, bạn không nên hỏi viên tiếp viên về chỗ ngồi của bạn. Tất cả các hàng ghế và chỗ ngồi đều được đánh dấu rõ ràng. Bạn yêu cầu giúp đỡ nếu bạn bị nhầm lẫn hoặc không thể đọc các dấu hiệu. Nhưng phần lớn, việc tìm chỗ ngồi của bạn rất dễ dàng.

nhung-dieu-khong-nen-hoi2

  1. Cô có thể giúp đặt vali của tôi lên khoang trên không?

Ðừng yêu cầu tiếp viên hàng không giúp bạn khiêng hành lý của bạn vào khoang phía trên. Nhân đây, khuyên bạn nên giới hạn hành lý mang theo trong vali đến trọng lượng bạn có thể nâng lên để vào khoang trên đầu. Ðừng nghĩ rằng đó là một phần công việc của tiếp viên giúp bạn khiêng hành lý nặng trĩu lên khoang trên.

Trên thực tế, website Yahoo Travel tường trình rằng các tiếp viên hàng không không được nhấc vali hành lý của khách lên khoang trên vì có thể gây ra chấn thương cho chính họ. Tiếp viên trên máy bay có thể giúp bạn đẩy túi vào sâu trong khoang khi bạn đã đưa vali lên khoang trên đầu và họ sẽ đóng cửa khoang lại.

nhung-dieu-khong-nen-hoi1

  1. Tại sao tôi phải gởi hành lý?

Bạn có thể bị khó chịu khi bị yêu cầu cần phải gởi hành lý mang theo, nhưng đó không phải lỗi của tiếp viên trong chuyến bay. Ðôi khi, hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn gởi hành lý lúc bạn đang lên máy bay. Ðó là vì không có đủ chỗ trong khoang chứa hành lý trên đầu cho tất cả hành khách khi mọi người sử dụng quá nhiều chỗ trên khoang thay vì đặt những túi hành lý của họ dưới ghế.

Nếu bạn thực sự muốn chắc rằng những thứ cần thiết mang theo với bạn, bạn sẽ phải chọn một túi xách có kích thước phù hợp với không gian dưới ghế trước mặt bạn.

nhung-dieu-khong-nen-hoi

(còn tiếp)

SHARE

NO COMMENTS