Giới thiệu sách và thuyết trình thời sự

Học giả Đỗ Thông Minh đang thuyết trình
Học giả Đỗ Thông Minh đang thuyết trình

Garland – Trưa ngày Thứ Bảy 3 tháng 6 năm 2017 tại trụ sở cộng đồng Dallas, thành phố Garland, Texas, học giả Ðỗ Thông Minh đến từ Nhật Bản đã có một buổi giới thiệu tác phẩm của ông và thuyết trình tình hình Việt Nam và một số diễn biến hiện nay trên thế giới.

Tham dự có Chủ tịch cộng đồng Dallas Jason Lý, Hội trưởng Cao niên Dallas Trần Thủy Tiên, cùng một số các vị nhân sĩ, và các cơ quan truyền thông báo chí. Người tổ chức buổi sinh hoạt này là nhà báo Thái Hóa Lộc và đài VAE, với phần chào mừng quan khách của ông Phạm Quang Hậu, cố vấn cộng đồng Dallas.

Slide show dẫn chứng
Slide show dẫn chứng
Thư họa của tác giả.
Thư họa của tác giả.

Ðây là chuyến đi thứ 158 đến Hoa Kỳ và lần thứ 5 đến Dallas của học giả Ðỗ Thông Minh nhằm mục đích chia sẻ tâm tình và kiến thức của mình về nhiều vấn đề văn hóa, xã hội, và chính trị tại Việt Nam và thế giới với đồng hương; đồng thời giới thiệu lần nữa những tác phẩm viết về các vấn đề này. Ngày hôm nay ông đến Dallas để ra mắt cuốn “Thân Phận – Con Ðường Dân Chủ – Bản Án Chế Ðộ Cộng Sản”. Bộ sách gồm 16 cuốn dày tổng cộng 8,532 trang, được biên soạn trong vòng 13 năm. Tổng cộng 20 đầu sách đã phát hành sau năm 1985 đến nay.

Phần thuyết trình gồm hai đề tài về: 1- Ðảng cộng sản Việt Nam sẽ đưa đất nước về đâu và chúng ta phải làm gì? 2- Căng thẳng Triều Tiên và tình hình chung hiện nay trên thế giới.

Gồm những vấn đề: nhắc lại một số nghi vấn về quá khứ của Hồ Chí Minh là có thật từ việc xin đi làm cho Pháp không được mới quay qua gia nhập đảng cộng sản quốc tế nhưng không được Nga tín nhiệm. Bản thân Hồ Chí Minh cũng từng đi lính cho Pháp từ năm 1914- 1918, chuyện Trung cộng xác minh chính Hồ Chí Minh là Thiếu tá Hồ Quang của Tàu là đúng sự thật.

Ông Phạm Quang Hậu đặt câu hỏi
Ông Phạm Quang Hậu đặt câu hỏi

Có 12 điểm báo hiệu dã tâm của Trung cộng qua khẩu hiệu 4 tốt và 16 chữ vàng, đã và đang làm đất nước ta trước sau gì cũng rơi vào tay bọn chúng, như di dân kết hôn để rồi đồng hóa dân ta. Hai đường vành đai xâm nhập, viện trợ tối đa cho Campuchia để trở thành các căn cứ quân sự. Ðảo Phú Quốc đang trong tầm nhắm của Trung cộng. Cùng với các căn cứ trá hình của Tàu cộng tại Việt Nam sẽ trở thành đạo quân số 5 một khi chúng đánh Việt Nam. Trung cộng chèn ép thương mại, tuồn hóa chất độc hại đầu độc dân chúng Việt Nam với 20 vụ cá chết, ngăn chặn dòng Cửu Long khiến nước không đủ mạnh để ngăn nước biển làm ngập mặn và làm khô hạn vựa lúa miền Tây v.v… Muốn thoát Trung phải có ý thức tự chủ, không chỉ từ chính quyền mà từ ngay ý thức người dân, hiện nay sự tranh đấu của dân chúng chỉ có giới hạn, mặc dù lá cờ vàng ba sọc đỏ đang là hình tượng được ưa chuộng trong các cuộc biểu tình đấu tranh đòi quyền sống.

Về phần bán đảo Triều Tiên với các vụ thử hỏa tiễn đưa đến việc căng thẳng Nam Bắc Hàn và Triều Tiên – Hoa Kỳ, căng thẳng Nga – Nhật với 4 đảo của Nhật bị Nga chiếm đóng sau Thế chiến thứ hai. Sự phát triển vượt bậc của Nam Hàn từ một nước nghèo nàn thua xa miền Nam Việt Nam, nhưng biết cải cách sử dụng công nghệ học từ Nhật Bản và các nước phương tây mà nay tổng sản lượng quốc dân gấp 3 lần Nga là một nước lớn gấp cả chục lần Nam Hàn.

Ông Phạm Đoàn đặt câu hỏi
Ông Phạm Đoàn đặt câu hỏi

Tình hình Trung cộng và Ðài Loan lúc nào cũng nóng bỏng vì hai đảo Kim Môn, Mã Tổ của Ðài Loan nằm gần Trung. Trường Sa sẽ là điểm nóng biển đảo mới nhất và hứa hẹn sẽ dai dẳng vì đây là vấn đề tự do lưu thông của quốc tế.

Phần thuyết trình liên tục kèm theo slide show dẫn chứng của học giả Ðỗ Thông Minh. Ông rất uyên bác và nói năng lưu loát làm cho độc giả say sưa theo dõi.

Chương trình kết thúc sau phần học giả Ðỗ Thông Minh trả lời những câu hỏi của cử tọa.

18 tác phẩm của Đỗ Thông Minh
18 tác phẩm của Đỗ Thông Minh
Nghe thuyết trình
Nghe thuyết trình

PT

SHARE

NO COMMENTS