Gia đình hạnh phúc

Có dạo cộng đồng dân mạng cứ lấy tấm biểu ngữ viết sai hàng của xứ ta để cười ngạo khi hàng chữ “Hai con/vợ chồng hạnh phúc” được viết xuống hai hàng thành “Hai con vợ/chồng hạnh phúc”. Chẳng biết vợ chồng hay gia đình hạnh phúc kiểu xứ ta ra sao nhưng với Ba Lan, quốc gia cựu cộng sản và có tỉ lệ tăng trưởng dân số thấp nhất Châu Âu hiện nay thì gia đình hạnh phúc là một gia đình… thỏ. Trong clip phim vận động các cặp vợ chồng nên sinh con, Bộ Y Tế Ba Lan đưa hình ảnh một gia đình thỏ có vợ chồng, con cái sum vầy, chạy nhảy, ăn rau củ  với lời bình “hãy noi gương gia đình thỏ”.

Rabbits-breeding_t715

Hồ bơi trên mui

Để đem lại “niềm vui” cho con trai trong mùa lễ này, một người mẹ trẻ tại Wisconsin đã bày một “trò chơi” nhớ đời cho con trai. Amber Schmunk, 28 tuổi đã gắn hồ bơi nhựa của con nít lên trần chiếc xe van của mình và cho đứa con trai 9 tuổi  leo lên ngồi trên trần xe này khi Amber chạy xe quanh thành phố. Bị cảnh sát chặn lại, Anber giải thích là cô chỉ nghĩ nó là trò chơi… vô hại vì khi còn nhỏ, ba cô cũng cho cô leo lên mui xe chạy quanh như vậy. Cảnh sát chỉ bảo “Vậy sao” và ghép tội Amber đã thực hiện hành động gây nguy hại cho trẻ nhỏ. Đúng là trò chơi nhớ (ba) đời. Đời cha, đời con và đời cháu.

schmunk

Chim gõ… kiếng (không sai chính tả)

Cư dân tại Snellville, Georgia xem ra đang đối diện nạn “khủng bố” mà giới chức trách phải “bó tay” trước các tay “tội phạm” và người dân cũng chẳng biết cách đối đầu ra sao. Số là trong thời gian qua, xe của các cư dân tại đây đã liên tục bị đập vỡ kính chiếu hậu gắn hai bên. Sau thời gian theo dõi và điều tra, nhà chức trách đã tìm ra những kẻ phá hoại hàng loạt này là những chú chim gõ kiến (woodpecker), cứ soi vào kính và thấy (thằng/con nào) quá xấu nên gõ vào kiếng xe tới tấp, làm bể kiếng xe. Ngặt cái loại chim này được luật bảo vệ nên chẳng ai làm gì được, mùa lễ này đành lấy bao tời bọc kính xe mỗi khi đậu xe lại.

woodpecker_snellvilleGA_FB image1-(002)_20171024172513

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY