Chất nam tính của đàn ông cần được “sạc pin”, mà chẳng gì tốt bằng được tiếp sức bởi người phụ nữ cạnh mình. Ðàn bà thông minh phải để cánh mày râu thể hiện rằng anh ấy đúng, anh ấy tuyệt vời, và anh ấy đang kiểm soát “tình hình” – theo cách nuôi dưỡng nam tính mà chính người đàn ông không nhận ra. Ðàn bà thiếu khôn khéo và mềm mỏng, thì người đàn ông cạnh bên dễ trở nên “hung hăng” không cần thiết.

Chớ nên giết một con gián khi ông chồng ở trong bếp, đừng bao giờ thay vỏ xe và thậm chí không thay bóng đèn khi ông xã ở nhà. Nam tính là một yêu cầu tối thiểu với đàn ông. Hiểu rằng với đàn ông, khi ổng cầm cái khoan điện ồn ào ấn vào tường thì cảm tưởng mình như Rambo vậy. Nếu ông chồng có treo bức tranh méo xẹo (có thể lắm), thì hãy hồn nhiên khen ngợi trước đã. Ðợi ông đi khỏi rồi hẵng chỉnh lại. Nếu anh ấy tỏ ra tháo vát handyman như ráp cái kệ, fix đường ống nước … thì hãy khen lên. Cho dù nó có chưa tốt, đừng bao giờ buông lời chê bai “Anh làm hỏng be bét rồi!” Lúc ấy, anh chồng sẽ cảm giác tồi tệ, tụt béng cái hormone testosterone – và dần từ chối làm người đàn ông handyman.

Nàng mà sẵn tay giết một con rắn trong vườn thì cũng đừng thuật lại hùng hồn cái hành động “thảm sát”, tay cầm cái xẻng lớn, đập nát đầu rắn be bét. Hình ảnh người đàn bà bạo lực có thể chính là lý do khiến ông ấy “xụi lơ” tối hôm đó. Khi nàng càng hành động như thể Tarzan thì chàng chồng càng cảm thấy mình như “hoạn quan.”

Xem thêm:   Nàng có cần tranh cãi?

Ðàn ông có cái tôi lớn và cần được kích thích. Nép vào người đàn ông của mình khi trời lạnh, hãy để anh check khi có tiếng ồn vào ban đêm. Những việc dù rất nhỏ ngay cả khi nàng có thể làm được như nhờ mở cái nắp hũ, nhấc mấy thứ đồ nặng, …. Ðàn bà thì yêu thích sự lãng mạn, nhưng họ ít hiểu rằng đàn ông cũng phấn chấn khi được “kích thích cái tôi” nam tính của mình.

sự khác biệt rất lớn giữa việc thúc đẩy cái nam tính đàn ông với việc người phụ nữ tỏ ra “bấu víu”, bám riết lấy đàn ông. Ở đây, là người phụ nữ không nên thể hiện rằng mình cần đàn ông cho những thứ thường tình (common sense), những việc thường nhật. Ðừng mượn đàn ông khẳng định giá trị bản thân, hay để bớt tự ti. Khi nàng lạm dụng những điều này, thì tức là nàng đã trở nên dựa dẫm thái quá và nó mang lại tác dụng ngược.

Hãy để chàng mở cửa và khi bước vô nhà hàng thì nhường anh ấy gọi, “Bàn cho 4 người!”

Bảo Huân

TH