Dưới đây là xu hướng sân vườn đang được yêu thích trong năm nay.

Tạo một khu vườn đẹp quanh năm. Bằng cách chọn các giống cây trồng phù hợp, trổ bông, kết trái vào các thời điểm khác nhau, người làm vườn có thể tạo ra một khu vườn sống động quanh năm, ngay cả vào những ngày mùa Đông lạnh giá.

Nguồn Pinterest.

 

Mở rộng không gian indoor ra ngoài sân vườn. Phòng khách, phòng ăn, phòng gia đình không chỉ là những căn phòng indoor trong nhà. Thay vào đó, các gia chủ dùng khoảng không yêu thích trong sân vườn để sử dụng thay cho những căn phòng kể trên.

Nguồn Pinterest.

Dùng đồ ngoại thất đa năng. Băng ghế lớn có mái che là một trong những món đồ như vậy. Nó có thể dùng để nghỉ trưa, thư giãn hay tiếp khách bằng cách tháo lắp đơn giản.

Nguồn Pinterest.

Cây lớn (oversized plant). Những chậu cây lớn được yêu thích do dễ trồng, dễ chăm sóc hơn chậu cây nhỏ do chúng đã đạt tới độ trưởng thành. Chậu cây lớn cũng tạo hiệu ứng trang trí khá hiệu quả cho không gian.

Nguồn Pinterest.

Tạo sân vườn thân thiện với động vật hoang dã (Wildlife habitat). Những khu vườn trồng toàn hoa cỏ bản địa giúp thu hút chim chóc và côn trùng đang được yêu thích trở lại. Bồn nước, ao nhỏ cũng được xây nhiều hơn trong vườn, để cung cấp nguồn nước cho các loài động vật hoang dã như chim chóc, ếch nhái… Loại bỏ hóa chất trong làm vườn, bồi bổ đất trồng bằng phương pháp hữu cơ cũng là một cách làm vườn thân thiện với môi trường được nhiều người thực hiện.

Nguồn Pinterest.

Dùng thêm nhiều đồ từ đồ tái chế để trang trí cho sân vườn. Những món đồ handmade từ đồ cũ tái chế không chỉ tạo dấu ấn và cá tính riêng mà còn giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường.

Nguồn Pinterest.