Giống như thời gian, xu hướng trang trí nội thất luôn thay đổi. Đâu là màu sắc, chất liệu, phong cách sẽ thịnh hành trong năm 2022? Mời bạn cùng tham khảo.

Vật liệu bền vững. Vật liệu thân thiện với môi trường, các vật liệu được khai hoang, tái chế sẽ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhất là khi các gia chủ đã nhận ra những lợi ích của việc dùng các sản phẩm đơn giản nhưng hữu ích trong căn nhà của họ.

Nguồn ITALIANBARK.    

Màu sắc. Các màu xám, be, trắng và nâu với các tông màu ấm hoặc đậm là màu sơn tường. Các gam màu như xanh lam, xanh lá cây, đỏ đậm và tông màu đất nền cũng như các món trang trí có hình dạng hữu cơ, tự nhiên sẽ trở nên thịnh hành hơn.

Nguồn efistu.com.

Hình cong. Theo các chuyên gia, đó sẽ là xu hướng thiết kế đồ nội thất phổ biến nhất năm 2022. Thực tế, các món đồ nội thất có hình cong từng “làm mưa gió” trong những năm 60 và 70. Chúng sẽ được dùng trong thiết kế ghế sofa, gương, đảo bếp và nhiều món đồ khác.

Nguồn Medium.

Đồ dệt kim. Xu hướng trang trí với đồ dệt kim sẽ được dùng để cân bằng các tông màu trung tính và mang đến cảm giác ấm áp cho căn phòng. Ngoài màu sắc ấm áp, những món đồ dệt đẹp sẽ là yếu tố giúp bổ sung màu sắc, họa tiết và chiều sâu cho không gian.

Nguồn Eye For Design.

Cổ điển (Vintage). Bộ bàn ghế của mấy chục năm trước đang được dùng lại ngày một nhiều. Nhất là khi xu hướng sống tối giản, tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Hãy thử dạo qua các cửa hàng tiết kiệm (thrift store), chợ trời, Goodwill hay Craigslist hoặc Facebook Marketplace, biết đâu bạn sẽ sắm được món đồ ưng ý, giá rẻ và hợp thời.

Nguồn Extra Space Storage.

Không gian đa chức năng. Một trong những xu hướng trang trí nội thất năm 2022 mà các nhà thiết kế hào hứng nhất là tập trung vào sự đa năng. Không chỉ lý tưởng với những người có không gian sống nhỏ hẹp, đồ nội thất đa năng ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nguồn G-Pulse.