Một vài lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một khu vườn đẹp mà không tốn nhiều công chăm sóc

Hạn chế diện tích thảm cỏ (lawn). Một thảm cỏ dày, xanh mướt tốn rất nhiều công chăm sóc, phân bón và nước tưới. Ngoài ra, bạn còn cần đến cả thuốc diệt cỏ dại, một hóa chất độc hại. Do đó, việc hạn chế diện tích thảm cỏ trong vườn sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Nguồn Bob Villa

Trồng nhiều giống bông lâu năm. Cây cho bông lâu năm (perennial flower) khá dễ trồng, không tốn công chăm bón, cắt tỉa nhiều như các giống bông hàng năm. Cây trổ bông trở lại nhiều năm sau, sống sót qua mùa đông và ít sâu bệnh. Các giống bông lâu năm dễ trồng, bông đẹp như mẫu đơn (peony), cẩm tú cầu (hydrangea), hoa thủy tiên, tulip…

Nguồn Pinterest.

Trồng cây trổ bông (flowering tree). Cây trổ bông thậm chí còn dễ trồng hơn perennial flower, lại cho cả hoa và bóng mát. Các giống cây trổ bông mùa Xuân như dogwood, magnolia, redbud…Các giống cây trổ bông mùa Hè như vitex, crape myrtle…Có thể chọn các giống cây thấp (dwarf) cho vườn nhỏ.

Nguồn Twin Oaks Landscape.

Trồng dày cây. Trồng dày các giống cây có cùng đặc tính sinh trưởng cạnh nhau giúp ngừa cỏ dại, giữ ẩm cho đất, qua đó giảm bớt công chăm sóc.

Nguồn Garden-LoveToKnow.

Chọn những giống cây dễ trồng. Không chỉ phù hợp cho người mới làm vườn mà với cả những người làm vườn kinh nghiệm, các giống cây dễ trồng luôn mang lại kết quả tốt mà không đòi hỏi nhiều thời gian chăm bón.

Xem thêm:   Bao Giờ Bướm Ta Nổi Loạn

Thuận theo tự nhiên. Thời tiết không phải năm nào cũng giống nhau nên việc thành công hay thất bại ở một số giống cây là điều bình thường.

Nguồn BHG.com.

Không có khu vườn nào hoàn hảo. Những khu vườn đẹp hút hồn bạn thường thấy trong hình trên mạng hay tạp chí chỉ là một góc đẹp nhất của khu vườn ấy mà thôi. Vì thế không cần tốn quá nhiều công sức để gắng tạo ra một khu vườn toàn mỹ.

Nguồn Gardeners World.