Vách xi măng sợi (Fiber Cement Siding). Có vẻ ngoài giống gỗ nhưng bền hơn vách gỗ nhờ khả năng chống mối mọt, chống nước và chống cháy, có độ bền tới 50 năm (tuỳ nhà sản xuất). Vách xi măng sợi có giá mắc hơn vách nhựa vinyl nhưng rẻ hơn vách gỗ. Dùng sơn phủ ngoài tiêu chuẩn (Factory painting) sẽ giúp kéo dài tuổi thọ vật liệu.

Nguồn: NewHomeSource.     

Vách kim loại (Metal siding). Vách kim loại thường được làm từ thép hoặc nhôm. Vách nhôm là lựa chọn phổ biến nhờ trọng lượng nhẹ và tiết kiệm chi phí. Ưu điểm của loại vách này là có thể được tạo hình để đáp ứng các hình dạng, đường cong và cạnh theo ý muốn. Ngoài ra, độ bền và tuổi thọ của vách kim loại vượt trội hơn hầu hết các loại siding hiện có.

Nguồn Contemporist.

Vách đá (Stone siding). Đá là một trong những vật liệu xây dựng bền nhất. Các loại đá granit, đá vôi, đá phiến…rất đẹp và gần như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đây cũng là loại vật liệu thân thiện với môi trường. Nhược điểm lớn nhất của loại vách ngoài này là chi phí rất cao và đòi hỏi kỹ thuật trong việc lắp đặt.

Nguồn: Homedit.

Vách gạch (Brick siding). Độ bền cao, ít công bảo trì và vẻ ngoài cổ điển là những ưu điểm nổi bật của loại vách này. Vách gạch nói chung không phải là phần cấu trúc của một ngôi nhà mà chỉ là lớp bọc được xây bên ngoài. Nước có thể xuyên qua vách gạch nên phải lắp lớp chống thấm (water membrane) giữa lớp gỗ và gạch. Có chi phí lắp đặt và vật liệu ở mức khá cao (chỉ sau vách đá).

Nguồn: HomeGuide.

Vách gỗ vát (Bevel siding). Là loại vách ngoài được dùng lâu đời nhất. Thông, vân sam, bách và linh sam Douglas là các loại gỗ thường được dùng cho loại vách này, nhờ độ bền và giá cả. Gỗ tuyết tùng (Cedar) và gỗ đỏ (Redwood) rất tốt nhờ chịu nước tốt nhưng giá thành cao hơn. Vách gỗ cần được bảo trì liên tục bằng cách sơn và che phủ điểm nối (caulking) để giữ độ bền.

Nguồn Buffalo Lumber

Vách gỗ nhân tạo (Engineered wood siding). Được làm từ mùn cưa và chất kết dính, là lựa chọn làm vách ngoài chắc chắn, nhẹ và ít tốn kém hơn so với gỗ tự nhiên. Gỗ nhân tạo cần được sơn phủ để có độ bền đẹp lâu hơn. Nếu được lắp đặt và bảo trì đúng cách, tuổi thọ tiêu chuẩn của loại vách ngoài này trong khoảng 20 đến 30 năm.

Nguồn: Sherwood Lumber.