Quần áo, đồ chơi trẻ em trông dễ thương nhưng không mấy cha mẹ yêu thích công việc sắp xếp chúng. Không giống như các tủ quần áo khác, tủ quần áo trẻ em thường nhỏ hơn. Do đó, bạn cần sử dụng tối đa từng khoảng trống và sắp đặt theo chiều dọc để lưu trữ được nhiều đồ hơn.

Tủ âm tường (Built-in Storage). Với một tủ quần áo hẹp, được xây thẳng đứng lên trần nhà, việc dùng giá kệ có ngăn kéo, phân chia thành các khoảng khác nhau sẽ giúp cho việc lưu trữ quần áo, đồ dùng cho trẻ được gọn gàng hơn.

Nguồn The Blush Home.     

Sắp đặt đồ sao cho dễ lấy, dễ tìm. Nếu bạn có tủ quần áo lớn, không có cửa ngăn, đừng chất đầy đồ lên giá treo quần áo. Thay vào đó hãy đặt các bộ đồ đồng bộ cùng nhau và bảo đảm rằng bạn có thể nhìn thấy mọi thứ một cách dễ dàng.

Nguồn HGTV

Sắp các món đồ như quần áo, đồ dùng của trẻ có màu sắc tương tự thành nhóm sẽ giúp tủ quần áo của trẻ không bị rối mắt khi nhìn. Cách sắp đặt này cũng giúp việc lấy và chọn đồ cần dùng được dễ dàng hơn.

Nguồn Camille Styles.

Trang trí tủ với giấy dán tường (Wallpaper). Thay vì giữ tường trắng trong tủ quần áo của trẻ, hãy thử dùng giấy dán tường có màu đậm hoặc hoa văn để trang trí. Bằng cách này, bạn sẽ tập trung vào màu sắc và họa tiết bắt mắt thay vì quần áo, đồ chơi hoặc bất kỳ món đồ lặt vặt nào khác trữ trong tủ.

Nguồn Lauren McBride.

Dùng các giỏ, hộp vải để lưu trữ đồ cũng là một cách hiệu quả và tiện ích. Những món đồ tương tự được bỏ vào cùng một giỏ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, khỏi mất công tìm kiếm.

Nguồn The Sweetest Digs.

Dùng giá treo quần áo. Khi không có hoặc tủ quần áo của trẻ không đủ để lưu trữ đồ, có thể dùng giá treo quần áo riêng. Đặt kèm một vài món đồ trang trí nhỏ dễ thương sẽ khiến giá treo trông đẹp mắt hơn.

Nguồn Simons.