Hoa leo giàn (Clematis) là loại cây dễ trồng, sai hoa với nhiều màu sắc, kích cỡ hoa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Hoa leo giàn có thể trồng bên bờ rào hay tường nhà giúp làm đẹp không gian cho căn nhà của bạn.

trong-hoa-leo-gian

                                 Nguồn eGarden.GO

Các giống hoa leo giàn bán tại các nhà vườn có thể leo cao tới 6.1m và sống tới hơn 80 năm. Loài cây này không đòi hỏi quá nhiều công chăm sóc nhưng lại cho bóng mát và màu sắc cho vườn nhà bạn. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc hoa leo giàn:

trong-hoa-leo-gian4

                           Nguồn flowerpatchfarmhouse.com

Cây leo giàn ưa ánh nắng để ra lá tốt và trổ nhiều hoa. Cây cần ánh nắng ít nhất 6 giờ mỗi ngày. Một vài giống cây leo giàn có thể trồng trong bóng râm, tuy nhiên cây sẽ kém phát triển khi thiếu ánh sáng.

trong-hoa-leo-gian3

            Nguồn fromhousetohome.com

Là cây ưa nắng nhưng loài cây này lại cần được giữ mát và ẩm ở gốc. Bạn có thể trồng những bụi cây, hoa nhỏ dưới gốc hoa leo giàn hay phủ kín mùn gỗ dưới gốc giúp cây nhanh lớn.

trong-hoa-leo-gian1

               Nguồn fromhousetohome.com

Chăm sóc cây leo giàn
– Tưới vừa đủ nước vào buổi sáng sẽ tốt hơn cho cây khi tưới vào chiều tối. Bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước để tránh làm thối rễ cây.
– Bón phân mỗi 4 đến 6 tuần giúp cây nhanh lớn và trổ đầy hoa.
– Cắt tỉa cành già, héo giúp kích thích cây ra chồi mới và ngừa sâu bệnh.

trong-hoa-leo-gian2

                     Nguồn Garden Drama

Cây leo giàn ưa đất ẩm nhưng thoát nước. Cũng như phần lớn các loại cây khác, đất quá khô hay đọng nước không thích hợp cho cây leo giàn.
Rải phân bón hữu cơ vào hố trước khi trồng cây giúp cung cấp dưỡng chất cho cây nhanh lớn và trổ hoa. Bạn cũng đừng quên cắm cọc hay giá đỡ cho cành cây leo trong khi phát triển.