Trang trí nhà với đồ cũ đã và đang trở thành xu hướng được nhiều người yêu thích. Không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc, trang trí nhà theo cách này còn mang nhiều ý nghĩa tích cực như giúp bảo vệ môi trường (bằng việc dùng các món đồ tái chế thay vì bỏ đi), tạo phong cách, ấn tượng riêng biệt không trùng lặp và mang đến cảm giác thú vị cho gia chủ trong việc đi mua sắm, lựa và sắp đặt đồ. Dưới đây là những món đồ cũ hữu ích mà bạn có thể chọn mua.

Nguồn Joyful Derivatives.     

Chân nến (candlestick). Chân nến bằng đồng hay bạc là món trang trí hữu dụng cho nhiều dịp Lễ trong năm. Món đồ này tạo sự sang trọng và thanh lịch cho không gian, đặc biệt là trên bàn tiệc. Những chiếc chân nến mua từ cửa hàng đồ cũ có thể cần chút công lau chùi, đánh bóng, nhưng đổi lại bạn sẽ có một món đồ độc, đẹp với giá rẻ.

Nguồn Etsy.

Sách (book). Sách cũ cũng là một trong những món đồ được dùng nhiều để trang trí không gian nội thất. Không những thế, bạn còn tìm được những kiến thức, thông tin hữu ích, thú vị từ chúng. Và chắc chắn, bạn sẽ có thể mua rất nhiều sách cũ chỉ với giá tiền của một cuốn sách mới.

Nguồn Songbird Blog.

Đồ thủy tinh, sành sứ (glassware). Ly, chén, hũ hay các món trang trí bằng thủy tinh, sành sứ rất đáng để mua từ cửa hàng đồ cũ. Chúng có công năng không khác gì đồ mới, rẻ tiền mà vẫn bắt mắt. Nếu may mắn và có gu thẩm mỹ, bạn còn có cơ hội sở hữu món đồ cổ, độc lạ mà chẳng tốn mấy tiền.

Nguồn My Sweet Cottage.

Đồ gỗ nội thất. Là một trong những món đồ cũ được tìm mua nhiều nhất. Khi chọn mua đồ gỗ cũ, nên mua các món đồ gỗ “thật” (solid wood). Nước sơn cũ, bong tróc không quan trọng vì có thể dễ dàng thay đổi, làm mới, nhưng nên lưu ý đến độ vững chắc, kết cấu và kiểu dáng thiết kế của món đồ để tránh mua phải đồ phế thải, vô dụng.

Nguồn The Honeycomb Home.

Khung, tranh ảnh và các món đồ nghệ thuật (Artwork and Frames). Bạn cần suy tính đôi chút trước khi chọn mua các món đồ này từ cửa hàng đồ cũ, vì ranh giới giữa “trash” và “treasure” rất mong manh. Nhưng khi lựa đúng, công sức và tiền bạc bạn bỏ ra sẽ được đền đáp vô cùng xứng đáng.

Nguồn The Spruce.