Một vài gợi ý từ các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp dưới đây có thể hữu ích khi bạn muốn bài trí căn nhà của mình.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Những căn phòng tràn ngập ánh sáng sẽ khiến nhiều người yêu thích. Do đó cần lưu ý khi chọn rèm cửa. Nên có tính thẩm mỹ trong trang trí nhưng không làm mất đi nguồn ánh sáng tự nhiên là điều quan trọng.

Nguồn Southern Living.     

Dùng loại vải phẩm chất cao. Rèm cửa, ghế nệm bọc vải, thảm trải sàn phẩm chất cao sẽ mang đến sự sang trọng cho căn nhà. Không những thế, chúng còn bền đẹp lâu hơn so với các loại vải dệt rẻ tiền khác; rất đáng để bạn đầu tư thêm tiền bạc.

Nguồn Homes & Gardens.

Tạo điểm nhấn với thảm và ghế nệm vải. Là gợi ý trang trí thích hợp nhất với gia chủ ở nhà trọ. Khi bạn không thể thay đổi màu sơn của căn nhà. Bằng việc dùng hoa văn và màu sắc yêu thích cho thảm trải sàn (rug) và ghế nệm vải, bạn có thể tạo ra không gian sống lý tưởng của riêng mình.

Nguồn Yes Please.

Trang trí với đồ cũ. Nhiều người chuộng những món đồ nội thất mới, hiện đại, nhưng trang trí nhà với đồ cũ mang đến sự thú vị riêng. Giúp tiết kiệm tiền bạc và tạo cá tính đặc biệt, không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài căn nhà của bạn. Việc sử dụng đồ cũ, đồ tái chế là xu hướng được nhiều người thực hành trong thời gian gần đây.

Nguồn The Spruce.

Dùng họa tiết lớn hoặc màu đậm khi trang trí không gian nhỏ. Phòng tắm dưới gầm cầu thang thường là phòng nhỏ nhất trong nhà. Bằng việc pha trộn các hoa văn và họa tiết khác nhau sẽ khiến căn phòng trở nên sống động. Khi muốn thử một màu sơn hay hoa văn lạ mắt nhưng không biết có phù hợp hay không. Hãy thử nghiệm với căn phòng nhỏ nhất trong nhà của bạn.

Nguồn Quora.

Lưu ý đến tone màu trang trí. Những gam màu lạnh tạo cảm giác thư giãn, còn những gam màu ấm sẽ tạo sự hứng thú, tươi vui. Hãy nghĩ về không khí mà bạn muốn có để chọn ra tone màu trang trí phù hợp. Đây chính là chìa khóa trong thiết kế nội thất để tạo ra không gian lý tưởng trong căn nhà của bạn.

Nguồn House Beautiful.