Việc kết hợp các yếu tố cổ điển vào một không gian hiện đại là xu hướng nổi lên từ khá lâu. Nhưng nếu bạn dọn đến một ngôi nhà mới chỉ có những bức tường trống và các góc vuông, việc trang trí để mang đến sự ấm cúng và nét cổ điển có thể tốn công hơn một chút. Nhưng công việc sẽ dễ hơn khi làm những việc như dưới đây.

Thay đèn chiếu sáng. Nhiều ngôi nhà được lắp loại đèn chiếu sáng phổ thông và rẻ tiền, có ánh sáng chói như hãng xưởng. Thay chúng bằng đèn chùm, đèn treo có ánh sáng dịu nhẹ sẽ mang đến vẻ đẹp và sự ấm cúng cho căn nhà.

The Spruce     

Thay đổi một số chi tiết nội thất. Một trong những cách dễ nhất để tạo nét riêng cho không gian là thay lớp hoàn thiện theo tiêu chuẩn của nhà thầu xây dựng bằng thứ có cá tính hơn. Chẳng hạn như thay các tay nắm cửa và tay nắm tủ thông dụng bằng những món đồ mang vẻ cổ điển, sang trọng. Kết hợp các chất liệu đồng thau đánh bóng, niken bóng, đen mờ sẽ mang lại hiệu quả.

Nguồn: Centsational Style.

Thêm các đường gờ Moldings và Trims. Là một trong những cách tốt nhất để mang đến sự hấp dẫn thị giác cho căn phòng. Món trang trí này cũng giúp che đi những điểm lỗi trên tường hay trần nhà. Lựa moldings và trims phù hợp với kiến trúc hiện tại có thể mang lại cho căn phòng diện mạo mới, cao cấp mà không tốn nhiều tiền.

Nguồn: DigsDigs.

Dùng phụ kiện bằng vải để trang trí. Thay đổi đèn, màu sơn hay tấm ốp tường…có thể khó thực hiện. Vì thế, việc dùng đồ trang trí bằng vải như rèm cửa, drap (ga) trải giường và thảm trải sàn là cách đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn. Những món đồ này sẽ mang tới màu sắc và cảm giác ấm cúng cho không gian.

Nguồn: ELLE Decor.

Thêm các món đồ trang trí cũ. Ngay cả khi ngôi nhà của bạn xây mới hoàn toàn thì việc lựa và sắp đặt các món đồ trang trí cũ vẫn mang lại những hiệu ứng tốt. Các món đồ trang trí cổ, những bức hình từ thời xưa, tác phẩm nghệ thuật treo tường và đồ thủ công là những món dễ kiếm tại các cửa hàng đồ cũ, chợ trời hay các trang mua sắm trên mạng.

Nguồn: The Spruce.

Làm đẹp bên ngoài căn nhà. Việc chăm chút cho không gian bên ngoài căn nhà cũng là việc nên làm. Trồng thêm cây xanh, thảm cỏ hay đặt vài chậu hoa nhỏ trước hiên sẽ mang đến vẻ đẹp và sức sống cho không gian.

Nguồn: Pinterest.