Những điều dưới đây sẽ giúp bạn trang trí một cây thông đẹp mắt vào ngày Lễ Giáng sinh.

Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết: Ngoài cây thông và các phụ kiện mà bạn đã chọn, cần có các vật dụng khác để việc trang trí được nhanh gọn, dễ dàng như: móc treo (ornament hook), dây thép bọc nhựa (floral wire), dây nhựa (zip tie) giúp cố định những món trang trí lớn và nặng, kiềm cắt (wire snips) và kéo (scissors).

Nguồn christmas light etc

Cần uốn, chỉnh cành, lá cây thông

Đầu tiên, cắm cây đứng thẳng, vững chắc trên giá đỡ. Kiểm tra các bóng đèn trên dây đèn trang trí. Cắm điện cho đèn sáng trong lúc gắn dây đèn lên cây giúp đặt đèn ở vị trí thích hợp, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa về sau.

Nguồn Balsam Hill.

Trang trí từ ngọn cây trở xuống

Ngọn cây thông thường là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên. Nếu bạn muốn gắn một ngôi sao, thiên thần hay món trang trí có kích thước lớn thì không nên gắn ở chóp cây (the tip-top of the tree). Gắn nó ở vị trí cách 1 gang tay từ chóp cây trở xuống, cố định bằng floral wire hay zip tie sẽ chắc chắn và đẹp hơn.

Nguồn Entertainment Tonight.

Gắn dây hoa/ dây ribbon trang trí (garland)

Bắt đầu ở vị trí khoảng 1/5 chiều cao cây thông từ đỉnh trở xuống. Dùng floral wire cố định dây hoa vào cành cây thông. Gắn dây hoa/ribbon theo đường chéo từ 2 đến 3 vòng cho cây thông 6′, từ 3 đến 4 vòng cho cây thông 9′.

Nguồn Homebnc.

Các món đồ trang trí

Xem thêm:   Lễ hội biến tướng

Gắn các quả cầu màu trắng, trong (plain round ornament) vào sâu hơn trong tán lá, giúp cây thông trông “đầy đặn” và phản chiếu ánh sáng. Gắn các món đồ trang trí màu sắc lên mặt ngoài của cây. Nên cột chặt những món trang trí lớn, nặng lên cành cây thay vì đầu ngọn lá.

Nguồn My Wee Abode.

Dùng món trang trí có kích thước lớn

Chúng sẽ giúp cây thông trông nổi bật và bắt mắt hơn. Gắn 2 – 3 món đồ cho cây thông 6′, 3 – 4 món đồ cho cây thông 9′. Cần gắn chúng rải rác ở các vị trí khác nhau quanh cây thông. Đặt món đồ lớn nhất gần gốc cây.

Nguồn LittleThings.com.