Có những trend thiết kế nội thất nổi tiếng và đẹp mắt được nhiều người dùng cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, trong khi sử dụng hàng ngày, những mẫu thiết kế này gây nhiều bất tiện cho gia chủ.

Sàn nhà laminate. Có vẻ ngoài trông gần giống và rẻ hơn sàn gỗ nhưng không nên lắp loại sàn này. Laminate flooring không cho cảm giác giống hệt sàn gỗ, thậm chí còn rất trơn và nguy hiểm, nếu chọn loại rẻ tiền. Khi bị hỏng, không thể sửa chữa, chỉ có thế tháo bỏ, thay mới.

Nguồn Flooring America.     

Sàn gỗ tối màu. Sàn gỗ tối màu luôn để lộ bụi dơ trong căn nhà của bạn; những khuyết điểm của bề mặt cũng dễ nhìn ra hơn. Nên chọn màu nâu thay vì màu đen cho sàn gỗ. Ngoài ra, ván vinyl là lựa chọn thích hợp để thay thế chất liệu gỗ, vì nó không thấm nước, rất bền, thích hợp cho gia đình có trẻ nhỏ và thú cưng.

Nguồn Next Day Floors.

Ghế nệm bọc vải trắng. Ghế nệm bọc vải trắng tạo cảm giác sạch sẽ và sang trọng, nhưng rất dễ dơ và gần như không thể bảo trì được. Nếu yêu thích màu trắng, có thể chọn thảm hay khăn phủ màu trắng đặt lên trên.

Nguồn Amazon.

Mặt bàn, bệ bếp bằng đá cẩm thạch (marble). Loại vật liệu này tạo vẻ sang trọng, bắt mắt cho phòng bếp nhưng lại là lựa chọn không tốt. Đá cẩm thạch rất dễ bị sứt mẻ và ố màu. Hãy chọn thạch anh (quartz) có độ bền đẹp lâu hơn. Nếu thích vẻ ngoài tự nhiên, có thể chọn đá granit.

Nguồn Stefana Silber

Đồ nội thất thấp. Hãy chú ý đến kích thước của những chiếc ghế ngồi, đặc biệt là khoảng cách với mặt đất. Một số hãng nội thất hiện đại, đặc biệt là những hãng từ Ý có thiết kế ghế ngồi quá thấp. Điều này gây trở ngại mỗi lần đứng dậy với thai phụ, người già hay những người có vấn đề về xương khớp.

Nguồn Esperiri Milano.

Kệ mở trong phòng bếp (open shelving). Được cổ xúy và xuất hiện nhiều trên các trang tạp chí về thiết kế nội thất, nhưng mẫu thiết kế này lại vô cùng bất tiện khi sử dụng. Nó không có đủ không gian để lưu trữ các món đồ dùng cần thiết, tốn công lau chùi và rất dễ gây rối mắt nếu đồ dùng không được sắp đặt một cách cẩn thận.

Nguồn House Beautiful.