Phòng bếp màu trắng. Phòng bếp toàn màu trắng rất phổ biến nhờ tạo cảm giác thanh thoát, sáng sủa. Nhưng nếu bạn không muốn phải dọn dẹp kỹ lưỡng sau mỗi bữa ăn; hoặc cảm thấy phiền với những vết dơ sau những lần nấu nướng, hay khi dấu tay để lại trên thành tường, cửa ra vào, thì không nên chọn màu sơn này. Tuy nhiên, vẫn có thể dùng màu trắng cho tủ bếp hay một mảng tường nhỏ nếu bạn thích màu này.

Nguồn The Spruce.

 

Sắp đặt nội thất theo chủ nghĩa tối giản cực độ (Extreme Minimalism). Chủ nghĩa tối giản đang được nhiều người thực hành do những lợi ích nó mang lại cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi phải bỏ đi phần lớn đồ dùng hiện có, thì xu hướng này không thích hợp với những gia chủ muốn có một không gian ấm cúng, nơi những đồ dùng và vật dụng cá nhân của họ có thể được trưng bày.

Nguồn SoFi.

Cửa trượt (sliding barn door). Có ưu điểm là tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian nhỏ hẹp, là một trong những trend được yêu thích. Tuy nhiên, loại cửa này rất bất tiện khi dùng cho phòng tắm hay phòng ngủ, do có khe hở lớn ở rìa cửa, khiến không gian không được đóng kín hoàn toàn.

Nguồn Plank and Pillow.

Dùng thảm trong phòng ăn. Một tấm thảm (rug) đặt dưới bàn ăn có thể mang đến màu sắc, sự sinh động và giúp phân chia không gian trong phòng ăn. Tuy nhiên, nó cần được làm sạch thường xuyên, đặc biệt là khi trong nhà có trẻ nhỏ.

Nguồn Pinterest.

Bồn tắm thủy lực (Jetted tub). Bồn tắm thủy lực có thể là món đồ mơ ước của bạn, nhưng nó rất tốn công bảo trì. Cần nhiều nước mỗi lần dùng và phải thường xuyên làm sạch các vòi phun và hệ thống ống nước bên trong. Một số bồn tắm thủy lực còn gây tiếng ồn lớn, trái ngược với trải qua tắm thư giãn mà gia chủ mong muốn khi lắp đặt.

Nguồn This Old House.

Vessel sink. Loại bồn rửa này tạo vẻ sang trọng, độc đáo cho phòng tắm. Nhưng chẳng gia chủ nào chọn loại bồn này nếu biết nó rất dễ bị hư hại, nước văng ra ngoài mỗi lần dùng, rất dễ bám dơ, khó lau chùi.

Nguồn Native Trails.