Các món đồ gia dụng bằng thép không gỉ màu đen (black stainless steel appliance) khá được yêu thích trong nhiều năm qua. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của những món đồ này.

Nguồn Whirlpool.    

Đồ gia dụng làm từ thép không gỉ màu đen và thép không gỉ kim loại màu bạc xưa nay hoàn toàn giống nhau về chất liệu. Cả hai đều được làm từ hỗn hợp giữa sắt, chrome, silicon, niken và carbon, biến thép ăn mòn thành một vật liệu chống gỉ. Điểm khác biệt duy nhất là thép không gỉ màu đen được phủ một lớp sơn gốc polymer bảo vệ có độ bền cao.

Vào khoảng đầu những năm 2000, các thiết bị gia dụng màu trắng, hạnh nhân và màu kem vốn được yêu thích trước đó dần được thay thế bởi loại thép không gỉ kim loại màu bạc. Đến những năm 2010, màu bạc nhường chỗ cho màu đen trên các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt, sấy…Lớp hoàn thiện mờ không chỉ mang phong cách thời trang mà còn giúp giảm thiểu dấu vân tay và các vết dơ nhỏ trên bề mặt đồ vật.

Nguồn The Spruce.

Nhược điểm

Sắc độ màu đen dùng cho sản phẩm của các hãng có sự khác biệt. Do đó, cần chọn mua các sản phẩm của cùng một hãng.

Những vết xước sâu sẽ lộ rõ. Khi lớp sơn đen bị trầy xước sâu sẽ lộ rõ lớp thép sáng bóng bên trong.

Nguồn ClassAction. org.

Ưu điểm của đồ thép không gỉ màu đen

Xem thêm:   Cây không nên trồng

Vượt thời gian. Màu đen là một màu phổ thông. Mặc dù nó có những thăng trầm về xu hướng thiết kế nhỏ, nhưng lại là màu tự tạo ấn tượng hoặc làm nền cho các màu khác.

Nguồn Best Buy.

Có thể kết hợp với hầu hết các màu khác của cả hai tông màu nóng và lạnh. Khi chọn đồ gia dụng bằng thép không gỉ màu đen, gia chủ sẽ không phải băn khoăn về sự hòa hợp của món đồ với tổng thể căn phòng.

Nguồn Kitchen Design Partner.

Giúp che giấu khiếm khuyết. Không có bề mặt thiết bị nào che giấu mọi vết ố. Nhưng các món đồ thép không gỉ màu đen có thể giúp ẩn đi hầu hết các vết ố và dấu vân tay. Khiến cho món đồ luôn như mới.

Dễ lau chùi. Có thể được làm sạch bằng nước ấm và khăn mềm, hoặc dùng chất tẩy rửa không ăn mòn. Lưu ý không dùng bàn chải có lông cứng hay chất tẩy rửa ăn mòn để làm sạch đồ dùng vì sẽ làm tróc lớp sơn gốc polymer.

Nguồn Divine Lifestyle.