Thanksgiving tới rồi, một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trang trí nhà cho Lễ Thanksgiving nhanh gọn, tiết kiệm mà không kém phần đẹp mắt.

Tạo không khí đặc trưng của ngày Lễ, mang lại cảm giác ấm áp cho căn nhà vào dịp Thanksgiving không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, bạn chỉ cần 1 đến 2 món trang trí đặc trưng là đủ. Dùng các loại hoa, trái cây có màu rực rỡ, tươi sáng như màu cam, đỏ hay vàng rất thích hợp.

Nguồn diyprojects.com     

Trang trí cửa trước. Bí ngô, hoa cúc và vòng hoa treo cửa luôn là những món đồ trang trí đặc trưng cho mùa Thu, cũng như Lễ Tạ ơn. Không chỉ mang đến màu sắc sống động cho không gian, chúng còn tạo cảm giác thân thiện, ấm cúng.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Trang trí cho lối vào nhà Entryway. Lối vào là một trong những nơi bạn nên trang trí trước tiên vào ngày Lễ, vì đó là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho những vị khách ghé thăm nhà bạn. Thông thường, Entryway thường có diện tích khá nhỏ, nên cần lưu ý trang trí, sắp đặt đồ dùng cho thích hợp, thuận tiện. Không nên bày biện quá nhiều đồ gây cản trở, bất tiện mỗi khi đi lại.

Nguồn The Spruce.

Dọn dẹp, bài trí phòng ngủ cho khách. Đôi khi, gia chủ có khách hay người thân từ nơi xa ghé thăm và nghỉ lại vào dịp Lễ. Vì khách chỉ ở lại một vài ngày, bạn không cần tốn nhiều công bài trí hay mua sắm đồ đạc. Chỉ cần dọn dẹp, sắp đặt đồ dùng cho gọn gàng là đủ.

Nguồn House Beautiful.

Chọn màu sắc trang trí. Các màu trang trí đặc trưng cho Lễ Tạ ơn thường là: cam, đỏ, vàng hay nâu. Những gam màu này giúp không gian nổi bật nhưng cũng tạo cảm giác mệt mỏi hay lỗi thời. Do đó, không nhất thiết phải tuân theo bảng màu truyền thống khi trang trí cho Thanksgiving; có thể dùng gam màu bạn thích.

Nguồn Taste of Home.

Thực hành phong cách tối giản. Dù là Thanksgiving hay bất cứ ngày Lễ nào, thì điều quan trọng nhất là tạo sự dễ chịu thoải mái cho khách, và đặc biệt là gia chủ của căn nhà. Đôi khi, chỉ cần dọn dẹp, sắp đặt lại nhà cửa cho gọn gàng, đặt thêm vài món đồ trang trí nhỏ, dùng cỏ cây, hoa lá, trái cây sẵn có là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguồn The Inspired Room