Là giống hoa truyền thống rất dễ trồng từ hạt, Snapdragon (hoa mõm sói) chịu được sương giá nhẹ (light frost), cây ưa khí hậu mát, trổ bông vào mùa Xuân đến đầu mùa Hè, rất thích hợp trồng để cắt bông chưng trong nhà.

Nguồn Anchorage Daily News.   

Gieo hạt

Gieo hạt indoor 12 tuần trước khi đợt sương giá cuối cùng kết thúc. Gieo hạt thưa. Vì hạt giống Snapdragon rất nhỏ nên chỉ cần ấn nhẹ hạt xuống đất trồng, mà không cần phủ đất lên trên. Giữ cho đất ẩm với nhiệt độ khoảng 65oF. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 8 đến 14 ngày.

Ngay khi hạt giống bắt đầu nảy mầm, đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng hay dưới ánh đèn (khoảng 16 giờ dưới ánh đèn mỗi ngày).

Nguồn Youtube.

Chăm sóc cây con

Tỉa thưa bớt cây con khi cây xuất hiện hai chồi lá thật.

Để kích thích cây mọc thành bụi, thêm nhiều cành, bấm ngọn khi cây đạt đến độ cao từ 3 đến 4 inches.

Cây con không cần nhiều phân bón. Nhưng để giúp cây nhanh lớn, có thể bón phân nước với hàm lượng bằng 1/2 hay 1/4 liều lượng ghi trên bao bì cho cây con từ 3 đến 4 tuần tuổi.

Trước khi chuyển cây trồng ngoài trời, cần từ từ mang cây ra ngoài cho quen nắng gió vài giờ mỗi ngày trong khoảng 10 ngày.

Nguồn Good to grow WordPress.com.

Trồng cây outdoor

Xem thêm:   Tìm vàng đáy biển

Làm tơi đất tới độ sâu 8 inches. Trộn thêm phân bón hữu cơ compost để làm đất màu mỡ, tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt.

Trồng cây với khoảng cách từ 6 đến 12 inches. Tưới đẫm nước sau khi trồng.

Nguồn Sierra Flower Farm.

Chăm sóc cây

– Che phủ gốc với lá cây, vụn gỗ hay giấy báo giúp giữ ẩm và ngừa cỏ dại. Lưu ý không phủ sát thân cây để ngừa úng thối.

– Tưới ẩm thường xuyên cho cây con mới trồng. Với những giống thân cao, cần cắm cọc hay giàn để giữ cây khỏi gãy, đổ.

– Khi cây đã bám rễ và ra lá non, có thể từ từ bón thêm phân.

Nguồn The Province.

Snapdragon ưa khí hậu mát. Cây cho bông vào cuối mùa Xuân và đầu Hè, ngừng trổ bông khi thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, cây sẽ trổ bông lần 2 khi thời tiết mát hơn vào cuối mùa Hè. Để kích thích cây trổ dày bông, cần tỉa bông tàn, cắt bớt cành già cỗi.

Nguồn The Garden Clinic.