Một vài cách sắp đặt hai giường đơn (twin bed) dưới đây có thể là gợi ý cho phòng ngủ dành cho trẻ hoặc phòng ngủ cho khách.

Quy tắc chung. Cho dù bạn sắp đặt hai giường đơn theo cách nào trong phòng thì có quy tắc chung là: nên đặt giường càng xa cửa ra vào càng tốt và chọn giường cao thay cho giường thấp để tạo cảm giác rộng, thông thoáng cho không gian căn phòng.

Nguồn Pretty Real Blog.     

Đặt hai giường song song với bàn để đèn ngủ (nightstand) ở giữa. Nên chọn nightstand có ít nhất hai ngăn kéo để thuận tiện cho việc lưu trữ đồ dùng riêng biệt. Khi đặt giường đơn theo cách này, chọn phía tường rộng nhất để cả hai giường ngủ đều chung một bức tường đầu giường, đồng thời có một khoảng đủ rộng (cỡ một giường đơn) ở giữa.

Nguồn The Spruce.

Đặt hai giường sát nhau. Cách đặt giường đơn này thích hợp cho phòng ngủ nhỏ. Đồng thời tạo ảo giác như giường lớn hơn, giống như giường cỡ queen hoặc king size, trong khi vẫn cho phép hai người có không gian ngủ riêng biệt.

Nguồn The Spruce

Đặt hai giường theo hình chữ L. Đặt giường theo cách này tạo khoảng trống tối đa ở giữa căn phòng. Là cách sắp đặt thích hợp cho trẻ nhỏ ở chung phòng ngủ, vì trẻ có thể dùng khu vực mở là không gian vui chơi. Kiểu sắp đặt này cũng giúp trẻ vui vẻ nói chuyện với nhau trước khi tắt đèn, vì trẻ có thể dễ dàng nhìn thấy nhau mà không cần phải ở sát kề bên.

Nguồn Decoist.

Dùng giường tầng. Giường tầng mang lại niềm vui cho các trẻ ở chung phòng. Trẻ có thể tự chọn cách trang trí mỗi tầng giường của mình theo sở thích cá nhân.

Nguồn eBay.

Đặt giường thẳng hàng có vách ngăn ở giữa. Thích hợp cho căn phòng có chiều sâu nhưng hẹp ngang. Vách ngăn ở giữa có thể là vách kín để tạo cảm giác riêng tư, hoặc là giá kệ mở để lưu trữ hay đặt đồ trang trí.

Nguồn Sanctuary Home Decor.