Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn rèm thích hợp cho cửa kính trượt (sliding glass door) trong nhà.

Nếu cửa trượt ở vị trí thường xuyên qua lại, nên chọn rèm ngắn hơn một chút (sao cho khoảng cách giữa phần đuôi rèm cách sàn nhà 1/2 đến 1 inch). Lắp rèm chạm sàn nhà cho cửa ở vị trí này rất bất tiện do nhanh bám bụi bẩn.

Nguồn Charleston fast cash home buyers.     

Luôn treo rèm cao hơn cánh cửa. Đây là quy tắc quan trọng khi treo và chọn rèm vì nó giúp cánh cửa trông rộng hơn và căn phòng trông cao hơn.

Nguồn Houzz.

Chọn loại rèm có thể đóng mở cùng chiều với cánh cửa. Với cánh cửa trượt, loại rèm thích hợp nhất là rèm đóng mở theo chiều ngang thay vì rèm kéo theo chiều thẳng đứng. Phần cố định của tấm rèm cũng nên nằm cùng chiều với phần cố định của cửa.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Không lắp thanh treo rèm trực tiếp lên khung cửa. Thanh treo rèm nên lắp trên tường hoặc trần nhà, tuyệt đối không lắp vào khung cửa. Bạn cũng cần tìm ra khoảng cách lắp rèm cách xa tường thích hợp để rèm không bị mắc vào tay nắm cửa.

Nguồn TopsDecor.com.

Chọn loại rèm giúp tối đa hóa chức năng của cửa. Lý do khiến căn nhà có cửa trượt là tạo sự kết nối giữa không gian nội và ngoại thất, có thêm ánh sáng cho căn phòng. Do đó, cần lưu ý chọn loại rèm giúp tối đa hóa chức năng trên. Rèm màu trắng rất thích hợp. Nó giúp mang đến ánh sáng, sự cổ điển, thanh lịch mà không làm choáng ngợp trang trí.

Nguồn Shopee.

Ưu tiên nhu cầu về sự riêng tư. Độ dày của rèm cửa tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn. Ví dụ trong phòng ngủ, sự riêng tư, kín đáo là yếu tố then chốt, trong khi các không gian sống khác như phòng khách thì điều này ít được quan tâm hơn. Nếu cánh cửa trượt nhà bạn dẫn đến sân, vườn riêng thì loại rèm mỏng, màu nhạt sẽ giúp làm sáng căn phòng. Nhưng nếu cần sự riêng tư thì một bộ rèm xếp lớp hoặc rèm cản sáng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nguồn Amazon.com