Các giống green bean đều rất dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, trái cũng có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cây phát triển tốt ở các khu vực từ Zone 3 đến 10.

Rau đậu ưa trồng trên đất tơi xốp, thoát nước tốt và nơi có nhiều ánh nắng. Cây thường được trồng bằng cách gieo hạt. Hạt giống sẽ nảy mầm trong thời gian từ 14 đến 18 ngày. Gieo hạt ở độ sâu 1 đến 2 inch. Khoảng cách giữa các hạt là 6 inch cho các giống đậu leo giàn (pole bean), 4 đến 6 inch cho các giống đậu cây bụi (bush bean).

Nguồn Gardener’s Supply.     

Rau đậu thích hợp trồng xen kẽ với các giống như bắp, khoai tây, cà tím, dưa leo, cà rốt, cần tây, cà chua, bông cải, củ dền, dâu tây. Cây không thích hợp khi trồng gần hành, tỏi tây, tỏi, hoa hướng dương, rau húng và ớt.

Nguồn The Spokesman-Review.

Đậu cần lượng nước 1/2 inch mỗi tuần. Tránh tưới nước lên lá để ngừa nấm bệnh.

Bổ sung nhiều phân compost vào đất trồng là đủ dưỡng chất cho cây. Đậu không cần nhiều phân bón. Việc bón phân quá mức vừa lãng phí lại khiến cây chậm lớn và giảm năng suất.

Cần thường xuyên thu hoạch trái để kích thích cây ra nhiều trái mới, kéo dài thời gian thu hoạch.

Nguồn The Spruce.

Các giống green bean

Bush bean. Có cây trưởng thành chỉ cao tới 2 feet. Cây không cần giàn leo nâng đỡ, thích hợp trồng chậu, không tốn nhiều diện tích.

Xem thêm:   Strawflower

Đậu cây bụi nhanh lớn hơn đậu leo giàn với thời gian từ 1 đến 2 tuần. Tuy nhiên, giống đậu này không cho nhiều trái trong thời gian dài. Các giống bush bean được trồng nhiều là  Contender, Blue Lake, Provider, và Tendergreen.

Nguồn The Country Basket.

Pole bean. Cây trưởng thành ở giống này có thân dài từ 8 đến 10 feet. Cần giàn đỡ cho cây leo. Giống đậu này cho năng suất cao và dễ trồng hơn bush bean. Rattlesnake, Fortex, and Kentucky Wonder là các giống thông dụng.

Nguồn Pinterest.

Runner bean. Là giống cho nhiều trái, có hoa màu đỏ bắt mắt, cần nhiều không gian cho cây phát triển. Scarlet Runner là giống đặc trưng.

Nguồn youtube.

Yardlong Bean – đậu đũa. Đây là giống green bean có nguồn gốc từ Châu Á. Giống này thích hợp trồng ở nơi nắng nóng, có mùa Hè dài.