Việc treo tranh hay đồ trang trí tưởng như đơn giản, nhưng để tạo hiệu quả và tính thẩm mỹ thì cần lưu ý rất nhiều điểm. Tuy nhiên, quy tắc 57 inch sẽ giúp bạn treo tranh và các đồ trang trí tường một cách hoàn hảo. Mời bạn cùng tìm hiểu về quy tắc này.

Theo nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế, quy tắc 57 inch là tiêu chuẩn tuyệt vời để sử dụng khi treo tranh. Nó chỉ đơn giản là việc đo đạc sao cho trung tâm của bức tranh được treo cách mặt đất 57 inch. Lý do 57 inch là con số kỳ diệu vì đây được coi là chiều cao mắt trung bình gần đúng, thường được áp dụng trong các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

Nguồn Park West Gallery.     

Rất phù hợp với người mới bắt đầu, không có nhiều kinh nghiệm. Nó giúp mang lại cảm giác đồng nhất trong những căn phòng lớn, trong việc treo những món có hình dạng và kích thước khác nhau với tầm nhìn tương ứng.

Nguồn Studio McGee.

Đó là một đường cơ sở lý tưởng. Quy tắc 57 inch phù hợp để treo bất cứ thứ gì, không chỉ tác phẩm nghệ thuật; và đó cũng là chiều cao khá chuẩn để đặt tác phẩm nghệ thuật. Quy tắc này cũng giúp việc sắp đặt được gọn gàng, rõ ràng dễ tiếp cận.

Nguồn Better Homes & Gardens.

Sử dụng quy tắc này để treo một bức tranh đóng vai trò tâm điểm. Nếu dùng quy tắc 57 inch để treo nhiều hơn 2 bức tranh, bạn cần chọn tác phẩm sẽ là tâm điểm. Đó có thể là tác phẩm lớn nhất hoặc nổi bật nhất mà bạn có. Treo nó ở độ cao 57 inch và sắp đặt các tác phẩm khác sao cho chúng lan rộng ra từ đó.

Nguồn Pinterest.

Đo đạc kỹ càng trước khi khoan lỗ, đóng đinh. Việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế việc phải sửa chữa sau đó. Khi không biết treo tranh ở vị trí nào thì quy tắc 57 inch luôn là giải pháp tối ưu.

Nguồn Designing Ideas.

Và, quy tắc 57 inch không phải là quy tắc duy nhất trong việc treo tranh và các món đồ trang trí. Chiều cao của mỗi người khác nhau do đó tầm nhìn lý tưởng của mỗi người cũng khác. Hình dáng, độ cao và kết cấu tường của mỗi ngôi nhà cũng có sự khác biệt. Do đó, hãy treo tranh và sắp đặt các món đồ trang trí sao cho thích hợp và thẩm mỹ nhất theo cái nhìn của riêng bạn.

Nguồn HGTV.