Cả hai thuật ngữ pillar và column thường được sử dụng thay thế cho nhau trong ngành kiến ​​trúc để mô tả một cấu trúc thẳng đứng thường được làm bằng đá, kim loại hoặc gỗ. Cả hai gần như giống nhau nhưng có một vài ngoại lệ về công dụng.

Pillar

Pillar là một cấu trúc lớn, chịu lực, vững chắc, thường có dạng hình trụ thẳng đứng, hoặc là giá đỡ vững chắc cho một cấu trúc lớn khác như một tòa nhà hoặc một đài kỷ niệm.

Pillar là phần thiết yếu của một thứ gì đó lớn hơn nhiều thường được xây dựng bằng bê tông, đá hoặc gạch.

Pillar cũng có thể là cấu trúc độc lập để trang trí, như cột kỷ niệm.

Column

Column là một loại pillar đặc biệt có khả năng chịu trọng tải (load-bearing) khác thường, do đó, là phần không thể thiếu trong thiết kế của một tòa nhà, trong kết cấu của một công trình đứng và lớn, thường có mặt chân đế hoặc nền vững chắc.

Không giống như pillar, column có thể được xây bằng gạch hoặc làm bằng thép không gỉ và có thể có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình lục giác, hình bát giác  v.v.

Ngoài cách dùng trong kiến ​​trúc, thuật ngữ “column” có thể được sử dụng để chỉ một loạt các ô được đặt theo chiều dọc trong biểu đồ (chart), bảng (table) hoặc bảng tính (spreadsheet). Thêm nữa, có thể được sử dụng trong ngành báo chí, như newspaper columns (cột báo) hoặc magazine columns (cột tạp chí).

Xem thêm:   Baby's tears