Nếu ai tin vào phong thủy thì dưới đây là một vài lưu ý trong bài trí và sử dụng phòng tắm để hợp phong thủy và tiện ích cho gia chủ.

Tiết kiệm nước. Ý nghĩa gốc căn bản của phong thủy là sự hòa hợp giữa con người với môi trường, thiên nhiên xung quanh. Nên dùng các thiết bị tiết kiệm nước và sửa chữa những rò rỉ nếu có.

Nguồn Exemplore.      

Luôn đóng nắp toilet khi không dùng. Bồn cầu có công dụng thoát nước và chất thải. Đó là một trong những điểm cần lưu ý về phong thủy trong phòng tắm. Đóng nắp bồn cầu mang nghĩa giảm thiểu sự thất thoát. Ngoài ra, thói quen đơn giản này cũng mang tới nhiều lợi ích như giảm độ ẩm, hạn chế nấm mốc và vi khuẩn.

Nguồn Agarwood Jewelry.

Luôn đóng cửa phòng tắm. Theo phong thủy, đóng cửa phòng tắm giúp giữ cho năng lượng tốt không bị tiêu hao và năng lượng xấu không phát tán. Trong sinh hoạt thường ngày, đóng cửa phòng tắm ngay cả khi không dùng giúp cho căn nhà trông sạch, gọn hơn.

Nguồn Extra Space Storage.

Đặt bồn vệ sinh ở góc khuất. Nếu có thể, đặt bồn vệ sinh ở góc khuất trong phòng tắm sẽ tạo phong thủy tốt hơn. Có thể dùng kệ hoặc vách ngăn

Nguồn Agarwood Jewelry

Thường xuyên lau dọn phòng tắm. Nên dùng các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Không cần là một chuyên gia phong thủy bạn cũng nhận thấy được năng lượng khác nhau giữa một phòng tắm sạch sẽ và hôi, dơ.

Nguồn MyDomaine.

Giữ cho phòng tắm luôn gọn gàng. Loại bỏ những đồ mỹ phẩm quá hạn, những vật  không cần thiết giúp cho căn phòng thoáng rộng hơn. Điều này giúp gia tăng năng lượng tích cực cho gia chủ mỗi khi sử dụng căn phòng.

Nguồn Huffpost.

Thay khăn tắm, khăn lau thường xuyên. Khăn tắm dơ cũ, ẩm ướt sẽ sinh nấm mốc, mùi hôi khó chịu, gây hại cho sức khỏe của gia chủ. Giống như gia chủ, căn nhà cũng bị ảnh hưởng bởi  phẩm chất và dòng chảy năng lượng của các vật dụng chứa trong đó.

Nguồn Extra Space Storage.

Đặt thêm cây xanh. Đặt cây xanh trong phòng tắm không chỉ tạo phong thủy tốt cho căn phòng mà còn rất hữu ích. Cây xanh giúp làm đẹp không gian, tạo cảm giác thư giãn và thanh lọc không khí.

Nguồn Medium.