Ngay cả khi bạn thường xuyên dọn dẹp và vệ sinh phòng tắm, nơi đây vẫn có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn với đồ trang trí, khăn tắm, dầu gội, kem dưỡng…Rất dễ rơi vào thói quen tạo ra sự bừa bộn trong căn phòng này (đôi lúc khó nhận ra). Dưới đây là những việc không nên làm để giữ cho phòng tắm được gọn gàng, sạch đẹp.

Nguồn Good Housekeeping.     

Gấp khăn tắm thay vì treo. Việc treo khăn tắm không chỉ giúp chiếm ít không gian mà còn ngừa nấm mốc và mùi hôi. Áo choàng (robe) nên giữ trong phòng ngủ thay vì phòng tắm để giảm thiểu sự bừa bộn.

Nguồn: lovePROPERTY.

Lắp thêm tủ, kệ lưu trữ trước khi loại bớt những thứ không cần thiết. Nếu bạn thấy tủ, kệ trong phòng tắm không đủ chỗ để đặt đồ, đây là lúc nên bắt đầu dọn dẹp và sàng lọc, để bỏ đi những thứ không cần thiết. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và giảm khả năng gây thêm bừa bộn.

Nguồn: Better Homes & Gardens.

Đặt quá nhiều đồ trang trí. Hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt thêm đồ trang trí hay vật dụng nào đó vào phòng tắm của mình. Chẳng hạn như giỏ chứa đồ, xà bông hay rèm cửa nhiều lớp. Phòng tắm trước hết là một không gian chức năng, do đó cần tránh để vào những thứ không hữu ích, không cần thiết. Vì chúng chỉ khiến căn phòng thêm chật chội và khó khăn hơn khi cần lau dọn.

Nguồn: MyDomaine.

Không tận dụng không gian dưới gầm bồn rửa. Để các vật dụng từ dụng cụ làm sạch, đồ làm tóc…dưới gầm bồn rửa là một cách hữu ích để giữ cho phòng tắm của bạn gọn gàng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là: không chất quá nhiều thùng hoặc giỏ chiếm nhiều không gian; đồng thời sắp đặt đồ cho ngăn nắp, dễ kiếm mỗi khi cần dùng.

Nguồn: KBC Direct.

Trữ nhiều đồ dự phòng. Giữ thêm nhiều giấy vệ sinh, khăn tắm, xà bông…hơn mức dùng cần thiết khiến phòng tắm trở nên chật chội. Không chỉ riêng phòng tắm mà việc giữ các vật dụng “ngừa khi” là một trong những lý do chính khiến nhà cửa trở nên lộn xộn.

Nguồn: spazio la.