Dưới đây là một vài lời khuyên từ các nhà thiết kế chuyên nghiệp khi thiết kế, bài trí phòng tắm mà bạn có thể tham khảo.

Mặt bàn lát gạch (countertop) rất bất tiện. Do mạch vữa dễ bị dơ, ố vì xà bông, đồ trang điểm và kem dưỡng da. Dù gạch lưới (grid tiles) đang là xu hướng nhưng không nên dùng cho bàn trang điểm trong phòng tắm hay nền nhà thường xuyên qua lại.

Nguồn HGTV.     

Gương không có khung đã lỗi thời. Mặc dù là lựa chọn trung tính và tiết kiệm hơn, nhưng gương phòng tắm không khung, đặc biệt là gương có cạnh vát trông như chưa hoàn thiện. Gương có khung sẽ giống như một tác phẩm nghệ thuật mang đến nét đẹp và sự cuốn hút cho không gian.

Nguồn Founterior.

Không nên ốp gạch toàn bộ phòng tắm. Một phòng tắm lát gạch từ sàn đến trần tạo cảm giác lạnh lẽo và vô trùng. Ốp gạch kiểu này chỉ thích hợp với góc tắm vòi sen mở hoặc khi muốn tạo điểm nhấn trang trí cho một bức tường. Ngoài ra, việc trang trí toàn bộ bằng gạch là một lựa chọn đắt tiền và khó làm mới khi xu hướng thay đổi.

Nguồn Better Homes & Gardens.

Bồn cầu màu đen không thích hợp. Là trend mới trong thiết kế phòng tắm nhưng bồn cầu màu đen khiến người dùng không có cảm giác thoải mái và rất khó để giữ sạch. Nếu yêu thích màu đen và muốn tạo sự sang trọng cho phòng tắm, có thể chọn thanh treo khăn và tay nắm cửa màu đen thay vì bồn cầu.

Nguồn MyDomaine.

Không nên dùng giấy dán tường cho phòng tắm. Giấy dán tường là lựa chọn tốt cho không gian nhỏ, nhưng không thích hợp dùng cho phòng tắm, rất dễ hư hại bởi nước và hơi ẩm. Có thể dùng loại peel and stick bằng chất liệu nhựa vinyl để thay thế.

Nguồn Better Homes & Gardens.

Không nên treo nhiều đồ trang trí hay tranh ảnh trong phòng tắm. Là nơi có nhiều hơi ẩm và nước, do đó cần chọn đồ trang trí có thể chịu được môi trường này. Hơn nữa, việc đặt quá nhiều đồ trong phòng cũng gây cản trở trong sinh hoạt và bất tiện khi lau dọn.

Nguồn Country Living Magazine.