Nhìn những bức hình đẹp về phòng ngủ đôi khi khiến bạn thầm ước được sở hữu một không gian như thế. Tuy nhiên, không khó để biến phòng ngủ nhà bạn thành nơi sang trọng, đẹp mắt và thư giãn như những khách sạn 5 sao.

Nguồn Homes & Gardens.     

Chú trọng đến khăn trải giường. “Hãy mua những bộ khăn trải giường tốt nhất”, đó là lời khuyên của nhà thiết kế Charles Almonte. Bộ khăn  trải giường phải mềm mại khi nó chạm vào làn da của bạn. Khăn trải giường bằng vải lanh (linen) là một lựa chọn phổ biến vì nó tạo ra một diện mạo tinh tế, sống động, không lỗi mốt và có khả năng điều chỉnh nhiệt độ, rất hoàn hảo để sử dụng quanh năm. Vỏ gối lụa là một lựa chọn khác khiến cho phòng ngủ trở nên sang trọng và lãng mạn.

Đèn ngủ. Hãy nghĩ đến không khí bạn muốn tạo ra trong phòng ngủ của mình. Ánh sáng nên tạo cảm giác thư giãn và dịu nhẹ, đôi khi cũng có thể gợi cảm. Ánh sáng gián tiếp như đèn bọc vải mềm, đèn covet (covet lighting) là những lựa chọn thích hợp.

Nguồn Covet Lighting.

Đồ trang trí. Các phòng khách sạn cao cấp không bao giờ tràn ngập các phụ kiện và đồ trang sức. Có thể tạo dấu ấn cá nhân bằng những phụ kiện như một bình bông nhỏ, đồng hồ, sách, hình kỷ niệm hay một món trang trí bằng kim loại. Hãy chọn những món đồ mang lại cảm giác tươi vui khi bạn thức dậy mỗi ngày.

Nguồn Pinterest

Đặt một tấm thảm (rug). Một tấm da cừu mềm (giả cũng được) đặt bên cạnh giường ngủ sẽ mang đến cảm giác dễ dịu cho đôi chân của bạn khi bước khỏi giường vào mỗi buổi sáng.

Nguồn Amazon.

Treo tranh. Tranh, ảnh nghệ thuật giúp phòng ngủ thêm cá tính và sang trọng. Nếu yêu thích thẩm mỹ hiện đại, một tác phẩm trừu tượng lớn là lựa chọn thích hợp. Nếu phong cách của bạn nghiêng về cổ điển, truyền thống, hãy chọn tranh phong cảnh có khung. Hình vẽ con số màu đen và trắng cũng khá sang trọng.

Nguồn Oversized Canvas Art.

Treo gương. Kích thước, hình dáng và vị trí treo gương thích hợp không chỉ mang đến tiện ích, làm rộng, chiếu sáng không gian mà còn giúp mang đến sự sang trọng cho phòng ngủ. Gương đặt về một bên trên bàn giúp tạo một bàn trang điểm tạm thời; hoặc treo phía trên mỗi bàn cạnh giường ngủ.

Nguồn Pinterest.