Tiêu chuẩn phòng ngủ lý tưởng cho trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giới tính, sở thích và độ tuổi…Tuy nhiên, vẫn có một số quy tắc chung trong việc bài trí, sắp đặt kid bedroom mà bạn có thể tham khảo.

Tạo không gian riêng cho các hoạt động khác nhau. Đặt một chiếc bàn trong phòng ngủ sẽ giúp trẻ lớn có trách nhiệm và tập trung vào việc học tập. Với trẻ nhỏ hơn, tạo một góc chơi gần giường giúp trẻ không bày, đặt lẫn lộn đồ chơi lên giường ngủ.

Nguồn lovePROPERTY.     

Dùng những gam màu trung tính. Sở thích của trẻ sẽ thay đổi nhanh chóng. Do đó, việc dùng những gam màu trung tính cho sơn tường hay đồ dùng sẽ tiết kiệm và biến đổi hơn. Nếu con bạn thích màu xanh đậm, thay vì sơn toàn bộ căn phòng màu này, có thể sơn một mảng tường nhỏ. Khi trẻ không thích màu này nữa thì việc sơn lại một mảng tường cũng sẽ đơn giản và rẻ tiền hơn rất nhiều.

Nguồn Pinterest.

Để trẻ tham gia vào việc bài trí căn phòng là cách tốt nhất để trẻ thực sự yêu thích không gian riêng của mình. Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bạn có thể cho trẻ quyền quyết định về bàn học, giường ngủ hay màu sắc của căn phòng.

Nguồn The Spruce.

Trang trí dựa trên sở thích của trẻ. Trẻ em nào cũng có nhân vật thần tượng, yêu thích. Cách dễ dàng và linh hoạt là trang trí bằng đề can dán tường có in hình. Chúng rất dễ thay đổi và tháo rời. Cũng có thể mua chăn ga gối có họa tiết trẻ yêu thích với giá rẻ, hoặc dùng bảng đen để vẽ các thiết kế có dụng cụ tẩy xóa.

Nguồn Shelterness.

Bảo đảm không gian thích hợp để nghỉ ngơi. Một điều quan trọng mà cha mẹ thường bỏ qua là phòng ngủ được tạo ra để nghỉ ngơi. Một tấm rèm dài từ trần đến sàn nhà hoặc màn chắn sáng sẽ giúp ích cho thói quen ngủ (đặc biệt là với trẻ nhỏ). Trẻ cũng thích những tấm rèm cửa có màu sắc vui nhộn.

Nguồn Pinterest.

Lưu ý đến cá tính và hành vi của trẻ khi bài trí căn phòng. Nếu trẻ nhà bạn có tính nhút nhát, các gam màu nhẹ sẽ giúp trẻ thấy thoải mái và an toàn. Đặt thêm các món đồ như chăn lớn, lều nhỏ hay thú bông sẽ tạo cho trẻ niềm vui và sự bình yên. Với những trẻ năng động, tinh nghịch, một bộ đồ dùng cho phòng ngủ cỡ lớn có các lớp, cấp độ khác nhau hoặc thậm chí kết hợp chuyển động với thang hoặc cầu trượt sẽ khiến trẻ vui thích.

Nguồn Pinterest