Phòng khách nhỏ đôi khi khiến chủ nhà băn khoăn, không biết bài trí ra sao cho tiện ích và đẹp mắt. Mời bạn cùng tham khảo những gợi ý dưới đây:

Dùng các món đồ trang trí bắt mắt với gam màu ấm sẽ giúp che đi khuyết điểm của một phòng khách nhỏ, có tường không cân xứng.

Nguồn Pinterest.    

Dùng phụ kiện có hình kẻ dọc: Một tấm rèm mỏng, màu trung tính có đường kẻ dọc, treo từ trần tới chạm sàn khiến trần nhà trông như cao hơn, tạo cảm giác thoáng, rộng cho không gian.

Nguồn HGTV.

Sơn một mảng tường với màu bắt mắt: Căn phòng sẽ trở nên ấm cúng và sinh động hơn với màu sơn khác biệt ở một bức tường. Tấm thảm trải sàn lớn, có họa tiết tạo hiệu ứng trang trí khá tốt cho không gian nhỏ hẹp.

Nguồn Real Simple.

Tận dụng diện tích tối đa: Lắp một chiếc kệ phía sau ghế sofa tạo rất nhiều tiện ích cho phòng khách nhỏ. Có thể dùng kệ để lưu trữ đồ hay bày những vật trang trí. Khi được sơn màu phù hợp, món đồ nội thất này sẽ trở thành điểm nhấn cho cả căn phòng.

Nguồn MyDomaine.

Vài bức tranh lập thể gam màu nhẹ bạn có thể tự làm, kệ gỗ treo nhỏ, gọn cùng một vài món nội thất đơn giản là đủ mang đến phong cách và tiện ích.

Nguồn MYMOVE.

Mang thiên nhiên vào trong phòng. Cây xanh là cách tốt nhất để làm mới không gian. Không chỉ có hiệu quả trong việc trang trí, cây xanh còn mang đến lợi ích về sức khỏe, cải thiện tâm trạng cho chủ nhà.

Nguồn Etsy Blog.

Màu trắng giúp không gian nhỏ hẹp trở nên thoáng rộng hơn nhưng màu trắng cũng tạo cảm giác đơn điệu và tẻ nhạt. Với những căn apartment, khi không thể thay đổi màu sơn tường, bạn có thể tạo cá tính cho căn phòng bằng các món đồ như rèm cửa, gối tựa, bình bông trang trí với những màu mình thích.

Nguồn Planned Property Management.