Kiến trúc đương thời có nhiều phong cách trang trí nhà cửa khác nhau. Dưới đây là một số phong cách với những nét đặc trưng riêng.

Phong cách hiện đại giữa thế kỷ (Mid-century Modern Style).

Được khởi nguồn vào những thập kỷ giữa của những năm 1900, phong cách đề cao sự tối giản này quay lưng lại với sự phô trương đặc trưng cho thời kỳ Art Deco trước đó. Được tiên phong bởi những người nổi tiếng như Ray và Charles Eames, hiện đại giữa thế kỷ không chỉ là một phong cách thiết kế vì nó còn bao gồm một số mẫu nội thất độc đáo.

Nguồn MyDomaine.     

Phong cách Địa Trung Hải (Mediterranean Style).

Phong cách này về cơ bản là phong cách bãi biển, do đó màu sắc được dùng nhiều là xanh lam, nâu và các gam màu ấm khác. Sự kết hợp giữa các gam màu kể trên tạo ra sự cân bằng, thư giãn giống như một khu nghỉ mát.

Nguồn Tricity Property Searches.

Phong cách nông trang hiện đại (Modern Farmhouse Style)

Phong cách này đề cao sự giản dị pha chút cổ điển. Nó đứng ở điểm giao thoa hoàn hảo giữa sự vượt thời gian (timelessness) và phong cách có thể thay đổi, cập nhật dễ dàng. Với những đặc trưng cơ bản như dầm gỗ lộ ra ngoài, lò sưởi bằng gạch và các bề mặt đẽo thô.

Nguồn Pinterest.

Phong cách công nghiệp (Industrial Style).

Xem thêm:   Rèm cho cửa trượt

Thiết kế công nghiệp được đặc trưng bởi các bề mặt thô như gạch và sắt lộ ra ngoài, sàn đá hoặc bê tông và cách tiếp cận không gian mở, với các gam màu trầm, tối. Điều đặc biệt của phong cách trang trí này là tìm ra nét đẹp và khía cạnh tinh vi của những không gian tưởng chừng như thô cứng và đơn điệu.

Nguồn Houzz.

Phong cách đồng quê Pháp (French Country Style).

Phong cách trang trí này lôi cuốn gia chủ bằng sự đơn giản, mộc mạc nhưng vô cùng thanh lịch. Lấy cảm hứng từ những ngọn đồi đồng quê nước Pháp, French Country Style là sự khởi sắc về mặt trang trí kết hợp với yếu tố ánh sáng, gồm các món đồ nội thất có mẫu truyền thống, không đồng bộ, đôi khi là không tương xứng trong không gian có kết cấu thô.

Nguồn Pinterest.

Phong cách cổ điển (Vintage Style).

Dành cho những người yêu thích sự hoài niệm. Bằng việc sắp xếp, bài trí các món đồ cổ hay đồ cũ nhưng vẫn tạo ra cảm giác thoải mái, ấm cúng, vẫn phù hợp và tiện dụng với cuộc sống hiện đại.

Nguồn PRETEND Magazine.