Làm sao để thiết kế, bày biện một phòng bếp đẹp mắt, thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng mà không nhanh bị lỗi mốt? Sau đây là những lưu ý:

Không nên đặt nhiều tranh ảnh, đồ trang trí trong phòng bếp. Là không gian “heavy duty”, phòng bếp có nhiều hơi ẩm, khói và mùi. Nhiều đồ trang trí khiến không gian chật chội và bất tiện trong sinh hoạt.

Nguồn The Spruce Eats.     

Không nên dùng tủ bếp laminate. Tủ bếp laminate có giá rẻ và dễ lắp đặt. Tuy nhiên, loại tủ này rất dễ bị hư hại do nước. Nên chọn tủ gỗ vì chúng có độ bền; đồng thời rất dễ được sơn lại theo ý thích của gia chủ.

Nguồn Better Homes & Gardens.

Không nên đặt quá nhiều cây trong phòng bếp. Cây cối rất dễ bám bụi dơ và dầu mỡ trong phòng bếp. Cây giả đặt trong phòng bếp sẽ bị ám mùi thức ăn, cây tự nhiên dễ bị nấm mốc và sâu bệnh. Nếu muốn làm đẹp phòng bếp với cây xanh, nên dùng các chậu cây gia vị, thảo mộc nhỏ như hành, ngò, hương thảo …

Nguồn Decoist.

Không nên dùng rèm vải cho phòng bếp. Rèm từ vải cotton và lanh dễ phai màu và cần được giặt thường xuyên. Loại rèm vải dày sẽ ám mùi thức ăn và dầu mỡ. Chất liệu rèm thích hợp dùng cho phòng bếp là polyester trong suốt, gỗ và nhựa. Những loại rèm này có thể chống tia cực tím và giữ sự riêng tư, kín đáo cho căn phòng khi cần thiết.

Nguồn The Spruce

Không nên lắp kệ mở (open shelving). Kệ mở là đồ trang trí đẹp mắt nhưng rất bất tiện. Chén dĩa đặt trên kệ mở dễ bám bụi và dầu mỡ. Ngoài ra, nó còn khiến cho không gian trở nên bừa bộn nếu đồ dùng không được sắp đặt gọn gàng, hợp lý. Nên dùng tủ bếp cửa kính thay cho kệ mở để bảo quản đồ đạc được gọn gàng, sạch sẽ.

Nguồn Sounthern Living.

Không nên để khoảng trống giữa tủ bếp treo và trần nhà. Dù việc lắp đặt kiểu này giúp bạn tiết kiệm chi phí, nhưng lại khiến căn phòng trông nhỏ hơn. Khoảng trống trên nóc tủ cũng là nơi tích tụ dầu mỡ và bụi dơ trong căn phòng do bất tiện trong việc lau dọn.

Nguồn Pinterest.