Dạ yến thảo có thể trồng ở nơi nhiều ánh nắng. Vài bụi dạ yến thảo giữa các gốc cây shrub sẽ giúp tô thêm màu sắc cho không gian. Hoa dạ yến thảo thu hút các loài bướm đêm. Vì thế, nhiều người làm vườn đã trồng cây ở nơi gần đèn sáng như các cửa sổ hay patio để có thể thưởng thức hoa và ngắm những cánh bướm khi đêm về.

Nếu trồng cây từ hạt, nên gieo 3 hạt cho mỗi chậu treo 10 inch. Khi trồng trong bồn, nên gieo với khoảng cách 10 inch mỗi hạt.

Nguồn gardeninginthemud.wordpress.com    

Trồng cây từ hạt không đơn giản. Hạt petunia nảy mầm khá chậm nên phải gieo indoor sớm (từ 6 đến 10 tuần trước khi đợt sương giá cuối cùng) để có cây con trồng khi thời tiết ấm áp. Gieo hạt bằng cách rải một lớp trên đất potting mix, ấn nhẹ. Không phủ đất lên trên vì hạt cần ánh sáng để nảy mầm.. Cây con sẽ xuất hiện trong khoảng 15 ngày.

Bạn cũng có thể chọn mua cây giống từ các nhà vườn, mặc dù sẽ không có nhiều giống và màu sắc hoa để lựa so với cách tự gieo hạt.

Nguồn Gardening know how.

Dạ yến thảo cho nhiều hoa khi được trồng ở nơi nhiều ánh nắng. Cây ưa đất màu mỡ, dễ thoát nước. Đất pha cát là phù hợp để trồng cây.

Trồng cây con với khoảng cách 6 inches mỗi cây. Rải một lớp dày phân compost dưới hố trồng cây để làm màu đất trồng. Cũng có thể rắc 1 thìa cà phê phân bón đa dụng hay phân tan chậm dưới mỗi gốc.

Xem thêm:   Rau đậu Green bean

Vì dạ yến thảo trổ bông dày và liên tục suốt từ cuối mùa Xuân đến giữa Thu, nên cây cần rất nhiều dinh dưỡng. Cần bón phân thường xuyên qua rễ và lá để cây khỏe và trổ nhiều bông.

Nguồn Woolmans

Che phủ gốc cây với lá mục, cỏ khô, vụn gỗ để làm mát và giữ ẩm. Ngắt bông tàn để kích thích cây trổ nụ mới. Vào giữa Hè, khi thân cây dài, mảnh, khó đâm chồi mới và bông nhỏ, cần cắt bỏ 1/2 độ dài thân, bón thêm phân để dưỡng. Cây sẽ lại tiếp tục đâm chồi và trổ bông mới sau đó.

Nguồn Gardening in the Mud-Wordpress.com

Petunias cần được giữ ẩm vì rễ cây bám nông trên mặt đất. Tuy nhiên, nếu đất trồng cây có trộn nhiều phân compost thì không cần tưới nhiều nước. Cây trồng trong chậu đất và chậu treo cần tưới nước hàng ngày.

Nguồn Growyourmint.com