Cỏ trang trí Ornamental Grass được trồng làm kiểng trong vườn từ những năm 1990, khi Piet Oudolf, nhà thiết kế sân vườn người Hòa Lan trồng trong các khu vườn của ông.

Nguồn Pinterest     

Cách chọn Ornamental Grass

Có rất nhiều loại cỏ trang trí để bạn lựa chọn. Pampas grass mọc thành bụi lớn, Blue fescue thấp hơn. Giống Fountain grass phát triển rất mạnh, có thể lấn át các cây trồng khác. Trước khi mua cây, cần tìm hiểu để biết giống nào phù hợp với vườn của bạn. Cần lưu ý khi chọn các giống cỏ phát triển quá mạnh, vì sẽ khó loại bỏ chúng sau này, khi bạn muốn thay đổi cây trồng trong vườn.

Nguồn Mr Fothergills

Trồng cây

Các giống cỏ hàng năm cần được trồng vào mùa Xuân. Các giống lâu năm có thể trồng vào mùa Xuân và đầu mùa Thu (trừ giống muhly grass vì giống này chịu lạnh kém).

Trồng cây theo khoảng cách có ghi trong hướng dẫn. Cần trồng sao cho bọc rễ cao hơn 1/2 inch so với mặt đất để ngừa úng thối. Rải một lớp phân bón tan chậm và tưới đẫm nước sau khi trồng.

Nguồn American Meadows

Vị trí trồng

Phần lớn các giống ornamental grass phát triển tốt ở nơi nhiều ánh nắng và thoát nước. Một số giống có thể sống trong bóng râm, ẩm ướt như  Japanese forest grass. Trong hướng dẫn đính kèm trên chậu cây hay hạt giống, giúp bạn biết điều kiện thích hợp nhất cho từng giống cây.

Nguồn bhg.com

Tưới nước

Xem thêm:   Phòng ngủ cho khách

Trừ một số giống cỏ ưa nước, phần lớn cỏ trang trí không cần nhiều nước khi rễ cây đã ổn định. Tưới nước cách ngày khi mới trồng cây. Sau 2 đến 3 tuần, giảm lượng nước tưới xuống còn 2 lần mỗi tuần. Sau khi cỏ đã trồng được 1 năm thì không cần tưới nước, trừ những vùng có khí hậu khô hạn.

Nguồn High Country Gardens

Vào mùa Đông, cỏ trang trí sẽ trở thành điểm nhấn của khu vườn, khi phần lớn các loài cây khác đã tàn. Cây cũng là nơi trú ngụ cho các loài côn trùng, sinh vật hoang dã. Cuối mùa Đông cần cắt sát gốc để cây đâm chồi vào mùa Xuân năm sau.

Một số giống cỏ trang trí sẽ bị héo úa ở giữa bụi khi trồng lâu năm. Cần đào lên, cắt bỏ phần rễ chết, chia nhỏ bụi rễ và trồng lại vào đầu mùa Xuân.

Nguồn Ryno Lawn Care