Những bông hoa mùa Hè rực rỡ đầy màu sắc luôn mang đến niềm vui cho người làm vườn. Đặc biệt, bạn sẽ càng yêu thích chúng hơn khi biết những giống hoa này có thể chịu được khô hạn và nắng nóng.

Cúc Susan (Black-eyed Susan). Là giống cây không thể thiếu trong những khu vườn nắng nóng. Cây chịu hạn tốt, trổ bông rực rỡ từ giữa mùa Hè cho đến mùa Thu, khi nhiều loài hoa khác đã tàn lụi. Là cây lâu năm hoặc cây hàng năm tuỳ theo giống. Cây cao từ 1 đến 5 feet, tán rộng từ 1 đến 3 feet.

Nguồn: BulkWildflowers.

Anise Hyssop. Những bông hoa cao, chứa mật ngọt sẽ thu hút rất nhiều ong bướm và côn trùng thụ phấn. Cả lá và hoa của giống cây lâu năm này đều có hương thơm dễ chịu. Cây ưa trồng ở nơi nhiều ánh nắng và đất thoát nước tốt. Cây trưởng thành cao từ 1 đến 3 feet, tán rộng từ 2 đến 3 feet.

Nguồn: Everwilde Farms.

Blanket flower. Cây trổ bông liên tục trong thời gian dài, là giống cây bản địa có nguồn gốc từ các thảo nguyên trên khắp nước Mỹ. Giống cây này có thể phát triển tốt tới chiều cao 3 feet trên những vùng đất nghèo dinh dưỡng và hạn hán. Là giống cây thích hợp cho các khu vườn đá (rock garden).

Nguồn: Better Homes & Gardens.

Borage. Những bông hoa màu xanh bắt mắt không chỉ nổi bật trong một khu vườn thảo mộc, thu hút ong bướm và còn được dùng trong nhiều món salad, đồ uống hay các món tráng miệng. Cây thuộc nhóm những giống cây chịu hạn, dễ trồng

Nguồn: EZ GROW Garden.

Hoa mào gà (Celosia). Trổ bông rực rỡ vào mùa Hè, có nhiều màu sắc và hình dáng hoa khác nhau. Một số trông giống như những ngọn lửa nhỏ, một số khác giống như những ngọn nến và số khác lại giống như những tảng san hô ngoài đại dương. Tuy khác nhau nhưng các giống Celosia đều có điểm chung là ưa nhiệt và chịu hạn.

Nguồn: Eden Brothers.

Coneflower. Với những cánh hoa dài, đầy màu sắc và nhuỵ hoa hình nón đặc biệt, Coneflower không chỉ hấp dẫn người làm vườn mà còn cả các loài côn trùng thụ phấn. Là giống cây lâu năm, có hoa cánh đơn hoặc cánh kép với nhiều màu từ đỏ đậm và cam đến hồng lợt

Nguồn: Gurney’s.