Trồng cây trực tiếp trên đất vườn. Gieo hạt vào mùa Xuân, khi nhiệt độ đất trong khoảng 65oF đến 75oF. Xới tơi đất, tưới ẩm, rải hạt lên trên, ấn nhẹ sau đó phun nước cho ướt hạt. Không phủ đất vì hạt poppy cần ánh sáng để nảy mầm.

Nguồn Mycotopia.     

Trồng cây ở vị trí thích hợp. Poppy cần ít nhất 6 giờ nắng mỗi ngày, giữ khoảng cách từ 6 đến 9 inches giữa các cây, tùy từng giống để cây đủ không gian và lưu thông không khí, ngừa sâu bệnh.

Nguồn Reddit.

Nên trồng nhiều giống poppy khác nhau để thưởng thức nhiều màu sắc, form hoa cũng như có bông trổ trong thời gian dài. Các giống poppy phổ biến là California poppy, Shirley poppy, Peony Poppy và Oriental poppy.

Nguồn West Coast Seeds.

Trồng cây đúng vụ. Ở những vùng có mùa Đông lạnh, nên trồng poppy vào mùa Xuân. Những vùng có thời tiết ấm hơn như Texas, California… nên gieo hạt vào cuối mùa Thu từ tháng 10 đến tháng 11.

Nguồn White Flower Farm.

Cần tỉa thưa cây con. Tỉa thưa cây con giúp thoáng khí, ngừa sâu bệnh. Ngoài ra, cây không phải cạnh tranh dinh dưỡng và ánh sáng sẽ mau lớn, trổ dày bông hơn.

Nguồn Mr Brown Thumb- Blogger.

Bón phân và tưới nước vừa đủ tùy theo từng giống. Ngoài giống California poppy ưa đất bạc màu, các giống poppy khác cần nước và phân bón để phát triển tốt. Những giống poppy thân cao cần có cọc hay giàn đỡ để tránh gãy đổ do mưa gió.

Nguồn iStock.

Cắt bông thường xuyên giúp cây nảy thêm nhiều nụ mới. Giống Shirley poppy cho bông có cành dài, giữ được tới 5 ngày khi cắm trong bình. Không chỉ bông, trái poppy (seed pod) cũng được dùng để trang trí. Nên cắt trái khi bông vừa rụng hết cánh.

Nguồn Better Homes and Gardens.

Giữ hạt để trồng lại vụ sau. Vào cuối mùa, giữ lại bông khỏe và đẹp nhất để thu hoạch hạt giống trồng cho vụ sau. Nên cắt trái giống (seed pod) khi trái đã khô, chuyển màu nâu nhưng trước khi nứt để giữ hạt giống.

Nguồn Pinterest.